Thứ ba, 05/03/2024 | 09:28
RSS

HLV Guillaume Graechen: 'Tôi thích dẫn dắt các đội tuyển trẻ quốc gia'

Thứ ba, 29/09/2020, 09:11 (GMT+7)

HLV Graechen cho biết sẽ gắn bó với công tác đào tạo trẻ ở HAGL trong thời gian tới và sẽ chờ các quyết định của lãnh đạo đội bóng phố Núi.

Sự kiện:
V.League 2020

HLV Guillaume Graechen đã giúp U17 Nutifood về nhì ở VCK U17 Quốc gia 2020. Như vậy năm nay ông Graechen đã hai lần có mặt trong các trận chung kết ở các giải trẻ, trước đó là giải U10 toàn quốc.

Trước đó vị HLV này cũng liên tục giúp U19 Việt Nam (lứa Công Phượng), góp mặt trong các trận chung kết của giải trẻ khu vực với lối chơi tấn công quyến rũ, đẹp mắt làm say lòng người hâm mộ.

Ông Graechen chia sẻ: "Tôi rất thích dẫn dắt các đội tuyển trẻ Quốc gia. Tôi phải cảm ơn bầu Đức, Nutifood khi đó (2014) đã tài trợ các chuyến đi nước ngoài cho U19 Việt Nam".

Nhiều năm qua, ông Graechen gắn bó với công tác đào tạo trẻ ở HAGL. Chia sẻ về tương lai, ông úp mở: "Thực sự tôi chưa có kế hoạch nào cả. Tôi vẫn đang làm việc cho JMG và tôi mong muốn cuộc sống của tôi gắn bó với Việt Nam, tận hưởng cuộc sống tại Việt Nam sau đó sẽ tính tiếp. Sau này, tôi sẽ là người quyết định đến CLB nào chứ không phải CLB nào quyết định cuộc sống của tôi".

HLV Guillaume Graechen thích dẫn dắt các đội tuyển quốc gia
HLV Guillaume Graechen- người đứng lớp ở lò đào tạo bóng đá HAGL

HLV Graechen từng rất nổi tiếng khi dẫn dắt lứa Công Phượng vài năm về trước, lứa cầu thủ do chính ông dạy dỗ và đào tạo tại học viện bóng đá HAGL JMG. Về lứa cầu thủ này, ông nói:

"Khoảng thời gian 2 năm đó tuyệt vời cả về góc độ chuyên môn lẫn con người. Điều tôi ưu tiên tối đa là lối chơi. Tôi tin chắc thời điểm đó chưa có đội bóng nào ở Việt Nam sở hữu lối đá nhanh đến như vậy. Trước màn thể hiện đó, chúng tôi đã có 7 năm tập luyện cùng nhau".

Ông Graechen cảm thấy phấn khởi khi hiện nay mọc lên rất nhiều trung tâm đào tạo bóng đá trẻ chất lượng như PVF, Viettel, Juventus... và ĐTQG sẽ được hưởng lợi nhất. Tất cả những tinh hoa của bóng đá trẻ sẽ sớm kết tinh ở ĐTQG Việt Nam sau này.

Mới đây, HLV Lee Tae Hoon chính thức bị điều chuyển làm giám đốc kỹ thuật HAGL và bộ đôi HLV Dương Minh Ninh, Nguyễn Văn Đàn trở thành HLV trưởng của CLB HAGL và HLV Graechen không được sử dụng như đồn đoán và kỳ vọng trước đó.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng đây là việc làm hợp lý của bầu Đức và lãnh đạo CLB HAGL trong bối cảnh hiện tại, bởi HLV Graechen chỉ phù hợp với đội trẻ không hợp với giải đấu V.League nơi vị chiến lược gia người Pháp từng thất bại vài năm trước.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN