Chủ nhật, 09/08/2020 | 07:02
RSS

CLB Philippines nguy cơ phá sản, đội bóng của Việt Nam hưởng lợi?

Thứ bảy, 04/07/2020, 15:14 (GMT+7)

CLB Than Quảng Ninh đang đứng trước cơ hội được xử thắng ở trận lượt về khi AFC Cup 2020 khi đối thủ của họ là CLB Philippines đang đứng trước nguy cơ phá sản.

Sự kiện:
V.League 2020

CLB hàng đầu Philippines là Ceres Negros đối thủ của CLB Than Quảng Ninh ở giải AFC Cup 2020, đang đứng trước nguy cơ phá sản vì nhiều lý do khác nhau. Tờ Panay News của Philipppines tiết lộ: “Người hâm mộ bóng đá Philippines choáng váng khi có những báo cáo cho biết Ceres Negros đã giải tán đội hình nhiều sao của mình.

Đặt trường hợp Ceres Negros bỏ giải PFL, giải đấu này chỉ còn 6 đội tham dự là Azkals, Global Makati FC, Kaya FC-Iloilo, Mendiola FC 1991, Philippine Air Force FC và Stallion Laguna FC. Cho đến giờ, Ceres Negros vẫn chưa chính thức rút khỏi giải vô địch bóng đá Philippines, giải đấu dự kiến quay trở lại vào tháng tới, bởi họ chưa gửi thông báo sẽ chính thức sẽ rút khỏi giải đấu này.

Thông tin trên được uỷ viên của giải vô địch bóng đá Philippines (PFL) Coco Torre tiết lộ, thế nên PFL chưa thể bình luận gì về chuyện đội bóng 3 lần vô địch Philippines sẽ bỏ giải”.

Nếu CLB của Philipines Ceres Negros giải tán đội bóng, CLB Than Quảng Ninh của Việt Nam sẽ được xử thắng ở trận lượt về khi AFC Cup 2020 quay trở lại, bởi hai đội nằm cùng bảng và sẽ so tài với nhau trong vài tháng tới khi giải đấu chính thức trở lại sau thời gian tạm hoãn vì dịch covid-19

CLB Ceres Negros nằm cùng bảng với CLB Than Quảng Ninh
CLB Ceres Negros đứng trước nguy cơ bị phá sản

Ở AFC Cup 2020, Ceres Negros nằm cùng bảng với CLB Than Quảng Ninh, hai đội từng hoà nhau 2-2 ở lượt đi diễn ra tại Philippines. Trước những tín hiệu tích cực từ dịch Covid-19 tại các nước châu Á, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đang thông qua kế hoạch để AFC Cup 2020 quay trở lại, bắt đầu từ tháng 7 này.

AFC Cup 2020 mới chỉ diễn ra đến lượt trận thứ ba tại vòng bảng thì bị hoãn bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đã bị tạm hoãn một thời gian.

Dự kiến vòng bảng giải đấu sẽ tiếp tục từ ngày 7/7, trong đó lượt trận thứ tư dự kiến diễn ra vào các ngày 7 đến 8/7, lượt thứ năm sẽ diễn ra vào các ngày 14 và 15/7 và lượt thứ sáu được tổ chức vào các ngày 28 và 29/7. Vòng đấu loại trực tiếp dự kiến tổ chức trong tháng 8, bắt đầu lượt trận đầu tiên vào các ngày 4 và 5/8.

Tại AFC Cup 2020, Việt Nam đang có 2 đại diện góp mặt là CLB TP.HCM và Than Quảng Ninh. Sau 3 lượt đấu tại bảng F, CLB TP.HCM và Yangon United (Myanmar) đang chia sẻ 2 vị trí dẫn đầu với cùng 7 điểm.

Tại bảng G, CLB Than Quảng Ninh xếp thứ 2 với 4 điểm, ít hơn đội dẫn đầu Ceres Negros (Philippines) 3 điểm nhưng cũng có cơ lớn để đi tiếp vì vẫn còn 3 trận sẽ thi đấu trên sân nhà giống CLB TP HCM.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN