Thứ năm, 01/12/2022 | 00:29
RSS

CLB Nam Định sở hữu đôi cánh chất lượng ở mùa giải 2022

Thứ sáu, 26/11/2021, 08:40 (GMT+7)

Trong diễn biến mới nhất, CLB Nam Định tiếp tục chịu chi khi chiêu mộ thành công tiền vệ Nguyễn Đức Anh Quyết.

Thời gian vừa qua CLB Nam Định đã đưa về sân Thiên Trường 3 sự bổ sung đáng chú ý gồm người cũ Đinh Viết Tú, trung vệ Phạm Mạnh Hùng từ Hải Phòng và tiền đạo ngoại binh Rodrigo Dias. 

Trước đó, đội bóng này cũng đã chia tay 2 cầu thủ là trung vệ Lâm Anh Quang và tiền đạo Hoàng Minh Tuấn khi hai bên không tìm được tiếng nói chung cho tương lai.

Trong diễn biến mới nhất, CLB Nam Định đã tái hợp với tiền vệ Nguyễn Đức Anh Quốc, cầu trưởng thành từ lò đào tạo của đội bóng thành Nam.

Như vậy, Nam Định sẽ sở hữu đôi cánh "thiên thần" là Mai Xuân Quyết và Anh Quốc ở mùa bóng 2022. Đây là cơ sở để người hâm mộ đội chủ sân Thiên Trường tin vào một mùa bóng thành công của đoàn quân HLV Nguyễn Văn Sỹ.

Ít tuần tới Nam Định có khả năng sẽ tham dự giải giao hữu chuẩn bị cho V.League 2022 tại HAGL giải đấu do đội bóng phố Núi tổ chức với 5 đội bóng có thứ hạng cao nhất ở mùa giải năm ngoái.

CLB Nam Định sở hữu đôi cánh chất lượng ở mùa giải 2022
                                        Nguyễn Đức Anh Quốc tái hợp CLB Nam Định FC

Các đội bóng như Viettel, Nam Định, Thanh Hoá, Bình Dương và Hà Nội FC (thay thế Than Quảng Ninh đã tạm ngừng hoạt động) sẽ là các đối thủ của HAGL ở giải giao hữu sắp tới. Giải đấu hứa hẹn mang tới người hâm mộ những màn so tài hấp dẫn và nhiều siêu phẩm bàn thắng được ghi.

Vừa qua, VPF kiến nghị 2 phương án tổ chức cho V.League bao gồm lịch trình 20 vòng đấu và 26 vòng đấu (chưa bao gồm thời gian tổ chức cúp Quốc Gia). Với phương án 26 vòng đấu, V.League 2022 sẽ trở lại với thể thức thi đấu lượt đi lượt về như những mùa giải trước năm 2020, và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 140 ngày (gần 5 tháng).

Trong khi đó, phương án 20 vòng đấu, vốn được sử dụng trong 2 mùa giải gần đây trong bối cảnh giải VĐQG bị chia cắt thành 2 giai đoạn bởi dịch covid-19 cũng đã được nhắc đến. Theo đó, giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong 13 vòng đấu đầu tiên để xác định 2 nhóm "Tranh vô địch" và "Tranh vé xuống hạng".

Suất xuống hạng cùng chức vô địch sẽ được quyết định trong 7 vòng tiếp theo của giai đoạn 2. Phương án 20 vòng sẽ kéo dài trong khoảng gần 4 tháng (110 ngày). Hiện đại diện các câu lạc bộ và VPF sẽ tiếp tục bàn bạc và đi tới thống nhất phương án tổ chức V.League 2022 trong thời gian tới.

Theo dự kiến, V.League 2022 diễn ra từ ngày 17/2 đến 4/9/2022, nhằm giúp các đội bóng có một mốc thời gian để xây dựng kế hoạch cho mùa giải mới. Tuy nhiên, việc có thể lăn bóng đúng hẹn hay không còn phụ thuộc vào tình hình dịch Covid-19 thời điểm đó và sự cho phép của cơ quan chức năng.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại