Thứ năm, 02/12/2021 | 04:20
RSS

'HLV Park Hang Seo có nghệ thuật quản trị nội bộ đội bóng rất tốt'

Thứ tư, 24/11/2021, 16:34 (GMT+7)

Chia sẻ với giới truyền thông, nguyên Phó chủ tịch VFF Dương Vũ Lâm tỏ ra hài lòng với cách làm của HLV Park Hang Seo về trường hợp của Tấn Trường.

Mới đây, HLV Park Hang Seo đã có buổi nói chuyện với thủ môn Tấn Trường về những lùm xùm liên quan tới mạng xã hội Thủ môn của Hà Nội FC và tuyển Việt Nam đã đồng ý hạn chế sử dụng mạng xã hội và sẽ không livestream tiktok để tập chung làm nhiệm vụ trên tuyển.

Chia sẻ với tờ Thanh Niên, nguyên Phó chủ tịch VFF Dương Vũ Lâm đã có những bày tỏ về vụ việc này: "HLV Park Hang Seo khi đến Việt Nam đã đề cao tính kỷ luật và áp dụng nó tùy lúc mềm rắn khác nhau nhưng luôn rõ ràng và hiệu quả. Bản thân ông Park cũng bị phạt nếu như vi phạm nội quy.

Đó là một trong những nét nghệ thuật quản trị nội bộ của HLV Park Hang Seo. Cá nhân tôi nghĩ đội tuyển Việt Nam đã phản ứng và xử lý điều này một cách nhẹ nhàng, chừng mực và hiệu quả".

Ông Dương Vũ Lâm cũng nhận định về sự ảnh hưởng của mạng xã hội đối với phong độ của cầu thủ: "Vấn đề hồi phục thể lực rất quan trọng, cầu thủ cần ý thức được điều này. Việc sa đà vào mạng xã hội, về lâu dài cũng có thể ảnh hưởng phần nào đến trí não. Đó là lời góp ý cảnh tỉnh cần thiết không riêng Tấn Trường mà cho toàn bộ mọi thành viên tuyển Việt Nam trước thềm giải đấu lớn như AFF Cup 2020".

Cựu Phó chủ tịch VFF hoan nghênh cách làm của HLV Park
Tuyển Việt Nam tích cực tập luyện cho AFF Cup 

Trong đợt tập trung lần nay, ĐT Việt Nam có 5 thủ môn gồm Bùi Tấn Trường, Phạm Văn Cường, Trần Nguyên Mạnh, Nguyễn Văn Hoàng và Quan Văn Chuẩn. Vào thời điểm này, những câu chuyện về thủ môn đang được chú ý hơn bao giờ hết. 

Buổi tập chiều qua (23/11), các thủ môn đã có một buổi làm việc vất vả với với trợ lý Nguyễn Thế Anh. Họ được tập với những quả bóng tennis và liên tục được chỉnh sửa trong những động tác bật nhảy, tiếp xúc bóng… 

Một tin vui với HLV Park Hang Seo, các cầu thủ từng dính chấn thương như Trần Đình Trọng, Trần Minh Vương, Nguyễn Tiến Linh… đã nuốt trọng giáo án buổi tập. Ở phần cuối, ĐT Việt Nam được tập những mảng miếng chiến thuật nhằm chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2020.

Chắc chắn, lối chơi của đội tuyển Việt Nam tới đây là vấn đề được đợi chờ nhất và nhà cầm quân người Hàn Quốc hẳn đã có những giải pháp để làm mới đội tuyển qua đó tránh được việc bị các đối thủ trong khu vực bắt bài.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại