Chủ nhật, 24/10/2021 | 15:52
RSS

CLB Hải Phòng sẵn sàng chịu toàn bộ chi phí để đăng cai VL World Cup 2022

Thứ bảy, 25/09/2021, 12:07 (GMT+7)

Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn tiết lộ với giới truyền thông: "CLB Hải Phòng sẽ chịu toàn bộ chi phí đăng cai. Chúng tôi sẽ có văn bản chính thức gửi lên VFF vào đầu tuần tới".

Theo công văn ngày 23/9, hai trận đấu mà UBND TP Hải Phòng chủ trương xin tổ chức là các trận tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc (ngày 1/2/2022) và Oman (ngày 24/3/2022) tại vòng loại thứ ba World Cup 2022. Lãnh đạo thành phố cho biết sẽ giao Sở VH&TT Hải Phòng và Công ty CP Sông Hồng sớm gửi văn bản chính thức tới VFF về việc xin đăng cai.

Mới đây, Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn nói với trang Tri thức trực tuyến: "CLB Hải Phòng sẽ chịu toàn bộ chi phí đăng cai. Chúng tôi sẽ có văn bản chính thức gửi lên VFF vào đầu tuần tới". Đội bóng đất Cảng xin tổ chức các trận đấu của tuyển Việt Nam với lý do sân Mỹ Đình có chất lượng không tốt, ảnh hưởng đến chuyên môn của cầu thủ và hình ảnh bóng đá Việt Nam.

CLB Hải Phòng xin chịu toàn bộ chi phí đăng cai VL World Cup 2022
Sân Lạch tray của CLB Hải Phòng có cơ hội đăng cai 2 trận đấu ở VL World Cup 2022

Cách đây ít ngày, AFC có khuyến cáo đối với Liên đoàn bóng đá Việt Nam về việc cần cải thiện chất lượng sân. “AFC yêu cầu chúng ta cải thiện một số hạng mục để đảm bảo các trận đấu sắp tới diễn ra tốt hơn. Có hạng mục sân Mỹ Đình đảm bảo yêu cầu nhưng có hạng mục cần sửa sang thêm”-TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết.

Được biết, trong thời gian sắp tới thì sân Mỹ Đình sẽ tiến hành sửa chữa, trùng tu các phòng gồm phòng trọng tài, phòng thay đồ mỗi đội, phòng VAR, phòng giám sát của AFC và phòng họp báo.

AFC đưa ra thời hạn chót cho BTC báo cáo về việc nâng cấp chất lượng các hạng mục sân là 28/10 tới. Nếu không đáp ứng đủ yêu cầu mà AFC đưa ra, rất có thể phía Liên đoàn bóng đá châu Á sẽ yêu cầu ĐT Việt Nam phải đổi sân nhà.

Trong một diễn biến khác. Sau khi V.League 2021 chính thức bị huỷ, CLB Hải Phòng đã tiến hành thanh lý hợp đồng với toàn bộ đôi ngoại binh bao gồm Jermie Lynch, và Andre Fagan. Về phía Mpande có nguồn tin cho rằng, đội bóng đất Cảng đã có thoả thuận miệng với cầu thủ này để quay trở lại khoác áo trong mùa giải 2022.

Mới đây xuất hiện nhiều tin đồn về việc Jermie Lynch gia nhập SHB Đà Nẵng theo tiếng gọi từ tân HLV trưởng Phan Thanh Hùng. Về phía Fagan, tiền đạo từng có 7 năm khoác áo đội bóng Đất Cảng được cho là đang có liên hệ với Thanh Hoá và Nam Định thời gian gần đây. 

Đội bóng của Chủ tịch Văn Trần Hoàn được cho là cũng đã thanh lý hợp đồng với bộ 3 cầu thủ Việt kiều là Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh).  

Ngoài 3 cầu thủ Việt kiều, có 4 cái tên sẽ phải rời đội bóng do không được tiếp tục ký hợp đồng. Nhiều nguồn tin tiết lộ đó là Quốc Hưởng, Mạnh Hùng, Quang Huy và Hữu Khôi.

Trước đó, đội bóng đất Cảng đã mượn tới 7 cầu thủ của HAGL trong giai đoạn 2 của V.League 2021, gồm 3 gương mặt đã thành danh là Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho và Trần Hữu Đông Triều, cùng 4 tài năng trẻ thuộc lứa 3 Học viện HAGL JMG.

Kim Cương
Theo Giáo dục & Thời đại