Thứ năm, 24/06/2021 | 07:50
RSS

CLB Hà Nội ra thông điệp với CLB Heerenveen về Văn Hậu

Thứ hai, 06/07/2020, 10:02 (GMT+7)

Tổng giám đốc Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T cho biết, chỉ đồng ý cho Hậu ở lại nếu như Heerenveen khẳng định Hậu cần cho đội bóng Hà Lan vì yếu tố chuyên môn.

Sự kiện:
V.League 2020

Dù hợp đồng của Đoàn Văn Hậu và CBL Heerenveen đã chính thức kết thúc vào ngày 30/6 vừa qua, tuy vậy tới thời điểm này đội bóng Hà Lan và Hà Nội FC vẫn chưa chốt được tương lai của Đoàn Văn Hậu.

Chia sẻ với báo Thanh Niên, ông Võ Lê Trung, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thể thao Hà Nội T&T (công ty quản lý CLB Hà Nội), tiết lộ:

“Quan điểm của tôi cũng giống với Chủ tịch CLB Hà Nội là sẽ chỉ đồng ý cho Hậu ở lại nếu như Heerenveen khẳng định Hậu cần cho đội bóng Hà Lan vì yếu tố chuyên môn. Nếu không, chúng tôi xác định rất rõ ràng sẽ đưa Hậu về nước.

Trong email gần nhất chỉ cách đây ít ngày, chúng tôi cũng đề nghị phía họ nói rõ chuyện này và chúng tôi vẫn đang đợi. Trước đó, Heerenveen chỉ hỏi rằng Hà Nội sẽ hỗ trợ được bao nhiêu chứ chưa nói kế hoạch cụ thể về Hậu như thế nào”.

CLB Hà Nội ra thông điệp với CLB Heerenveen
CLB Hà Nội và Heerenveen vẫn chưa thể chốt tương lai Đoàn Văn Hậu

Được biết, rào cản lớn nhất của việc Văn Hậu ở lại Hà Lan là vì mức lương của cầu thủ này hiện đang rất cao (khoảng 18.500 euro,tương đương 470 triệu đồng/tháng) trong khi Heerenveen đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính do ảnh hưởng của dịch covid-19 và họ muốn Hà Nội FC hỗ trợ trả lương cho Đoàn Văn Hậu.

Về vấn đề này phía Hà Nội FC thông tin: “Chúng tôi có thể hỗ trợ ở mức tối đa. Đội Hà Nội tạo điều kiện hết cỡ với mong muốn Hậu được ở lại nhưng phải vì lý do chuyên môn. Nếu không may không đạt được thỏa thuận thì mọi người trong cuộc cũng không còn gì phải ân hận”, ông Võ Lê Trung nói trên báo Thanh Niên.

Về phía Đoàn Văn Hậu, chia sẻ với giới truyền thông trong nước hậu vệ của Hà Nội FC và tuyển Việt Nam mong muốn được tiếp tục ở lại thi đấu tại Hà Lan: "Chưa bao giờ tôi từ bỏ khát vọng được chơi bóng tại châu Âu.

Tôi rất mong hai CLB đạt được thỏa thuận với sự hỗ trợ lớn của phía đội Hà Nội. Tôi rất biết ơn đội bóng chủ quản luôn tạo điều kiện cho tôi được thỏa mãn ước mơ lớn lao của mình".

Liên quan tới CLB Heerenveen, mới đây CLB Ajax Amsterdam đồng ý bán trung vệ Sven Botman cho CLB Lille với giá 8.5 triệu euro, SC Heerenveen sẽ nhận được 850.000 Euro tới từ nhà ĐKVĐ giải VĐQG Hà Lan. Đây là điều khoản mà hai câu lạc bộ đã ký khi Ajax Amsterdam cho Heerenveen mượn trung vệ này.

850.000 Euro có được từ thương vụ này sẽ giúp rất nhiều cho SC Heerenveen về mặt tài chính, đặc biệt trong việc vận hành đội bóng và ký hợp đồng với các cầu thủ. Trong đó có trường hợp của Đoàn Văn Hậu và cơ hội để hậu vệ của tuyển Việt Nam tiếp tục ở lại thi đấu tại Ha Lan bất ngờ trở nên rộng mở hơn.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN