Thứ sáu, 18/06/2021 | 15:14
RSS

Chuyện tình đẹp giữa đời thường: Chồng hiến thận cứu vợ suy thận giai đoạn cuối

Thứ bảy, 12/10/2019, 20:45 (GMT+7)

Khi biết vợ bị suy thận giai đoạn cuối và cần phải ghép thận mới có cơ hội sống tiếp, anh Hải đã không ngần ngại hy sinh một phần cơ thể của mình để cứu sống vợ.

Chị Phúc (đã đổi tên, 32 tuổi, sống tại huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng) bị suy thận mạn giai đoạn cuối từ năm 2016. Gần nửa năm nay, chị Phúc phải chạy thận nhân tạo 3 lần/tuần mới có thể duy trì sự sống. Mỗi lần chạy thận, cơ thể chị như bị vắt kiệt sức lực với những cơn đau đớn hành hạ.

Đau đớn bệnh tật, nhưng bù lại, chị Phúc lại có một người chồng hết mực yêu thương và luôn bên cạnh động viên tinh thần chị. Suốt nhiều năm ròng rã chạy chữa cho vợ, anh Hải (chồng chị - đã đổi tên) luôn mơ một giấc mơ bình dị rằng chị Phúc sẽ khỏe lại, hai vợ chồng được trở về cuộc sống bình thường để tập trung nuôi dạy các con khôn lớn.

Chuyện tình đẹp giữa đời thường: Chồng hiến thận cứu vợ suy thận giai đoạn cuối - Ảnh 1.
Các bác sĩ phẫu thuật nội soi lấy thận từ cơ thể anh Hải. Ảnh: BVCC

Mới đây, khi biết vợ bị suy thận giai đoạn cuối và cần phải ghép thận mới có cơ hội sống tiếp, anh Hải đã không ngần ngại hy sinh một phần cơ thể của mình để cứu sống vợ.

May mắn thay, sau khi kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ cho biết, anh Hải có đủ điều kiện để hiến thận cho vợ.

Ngày 10/10, hai vợ chồng anh Hải, chị Phúc cùng trải qua một cuộc phẫu thuật đặc biệt. Đây cũng là ca ghép thận đầu tiên giữa người hiến thận và người nhận không cùng huyết thống được thực hiện tại Bênh viện Đa khoa Xuyên Á (TP HCM).

Sau hơn 4 giờ phẫu thuật, dưới sự hỗ trợ chuyên môn từ các chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy, ca ghép thận đã thành công. Một quả thận của anh Hải đã bắt đầu hoạt động ở trong cơ thể của chị Phúc.

Thời điểm hiện tại, sức khỏe của hai vợ chồng anh Hải đã dần ổn định và tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Tâm sự sau ca mổ, anh Hải cho biết, ước mong lớn nhất của hai vợ chồng là được cùng nhau nuôi con khôn lớn giờ đã thành hiện thật. Dẫu biết còn nhiều khó khăn, vất vả phía trước, nhưng hai vợ chồng anh sẽ chung sức đồng lòng cố gắng vượt qua tất cả.

Nguyễn Mai
Theo Gia đình&Xã hội