Thứ sáu, 07/10/2022 | 16:28
RSS

Chuyện hy hữu ở Hà Nội: Mẹ vợ kiện con rể ra tòa tội hiếp dâm con gái

Thứ năm, 15/11/2018, 17:23 (GMT+7)

Mẹ vợ kiện con rể ra tòa vì hiếp dâm con gái, câu chuyện bi hài xảy ra ở huyện Quốc Oai, Hà Nội và được tòa án đưa ra xét xử sơ thẩm ngày 15/11.

Mẹ vợ kiện con rể ra Tòa tội hiếp dâm con gái ở Hà Nội
TAND huyện Quốc Oai, nơi xử vụ án hy hữu.

Sáng ngày 15/11, TAND huyện Quốc Oai mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Thông (SN 1997, trú tại xã Tuyết Nghĩa, Quốc Oai, Hà Nội) về tội Giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và bị cáo Nguyễn Văn Tiến (SN 1997, trú tại xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai) bị truy tố về tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Bị hại trong vụ án này là bé gái Nguyễn Thị Thu H. (SN 2003, trú tại xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai). Trớ trêu thay trong vụ án này, bị cáo Thông chính là chồng của bé H., còn bị cáo Tiến là bạn thân của Thông nhưng lại có tình cảm, dâm ô với vợ bạn.

Sáng cùng ngày, gia đình bị hại cũng như 2 bị cáo có mặt tại phiên xét xử từ rất sớm. Tại phiên tòa bà Nguyễn Thị N. (mẹ H.), tiếp tục trình lên HĐXX kiến nghị về việc con gái mình là cháu Nguyễn Thị Thu H. hiện đã mang thai hơn 7 tuần tuổi. Nguyên nhân dẫn đến việc H. mang thai là sau khi bà N. tố cáo và Thông bị khởi tố nhưng Thông và "vợ" nhí vẫn thường xuyên ở cùng nhau. Trước tình tiết mới này, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà để điều tra bổ sung.

Theo kết luận của Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an huyện Quốc Oai, ngày 22/2/2018, Công an huyện Quốc Oai nhận được đơn  tố cáo của bà Nguyễn Thị N. (SN 1980 trú tại thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, Hà Nội) với nội dung, ngày 16/2/2018 Nguyễn Văn Tiến có hành vi hiếp dâm con gái bà là cháu Nguyễn Thị Thu H. tại ngôi nhà hoang thuộc thôn Muôn, xã Tuyết Nghĩa, (huyện Quốc Oai, Hà Nội). Đến ngày 27/2/2018, bà N. tiếp tục có đơn tố cáo Nguyễn Văn Thông (con rể) trong khoảng thời gian tháng 9/2017, cũng có hành vi quan hệ tình dục với cháu H.

Sau khi nhận được đơn, cơ quan chức năng đã điều tra và xác định H. và Thông có mối quan hệ tình cảm yêu nhau từ tháng 6/2017 đến khoảng tháng 8/2017. Khoảng thời gian này, Thông nhiều lần đưa H. vào nhà nghỉ ven đô thuộc xã Vân Côn (Hoài Đức, Hà Nội) quan hệ tình dục. Lúc này, H. mới 14 tuổi.

Sau đó, gia đình nhà Thông biết cả 2 có tình cảm yêu đương, dù H. chưa đủ tuổi để đăng ký kết hôn nhưng ông Nguyễn Văn M. (SN 1970, bố đẻ Thông) và bà Nguyễn Thị N. (mẹ đẻ H.) đã bàn bạc thống nhất và đứng lên tổ chức đám cưới cho Thông và H. nhưng không làm thủ tục đăng ký kết hôn vi H. chưa đủ tuổi.

Gia đình bị hại, cũng như 2 bị cáo có mặt tại phiên tòa
Gia đình bị hại, cũng như 2 bị cáo có mặt tại phiên tòa

Sau khi tổ chức đám cưới xong, H. về chung sống với Thông tại gia đình nhà Thông ở xã Tuyết Nghĩa, huyện Quốc Oai. Sau khi cưới được hơn 1 tháng, Thông phát hiện H. có quen biết với Nguyễn Văn Tiến là bạn thân của Thông. Giữa H. và Tiến có nảy sinh tình cảm yêu đương.

Vào khoảng 19h ngày 16/2/2018 khi H. đang chơi tại nhà chị gái ruột của Thông, Tiến và H. nhắn tin hẹn gặp nhau tại sân bóng thôn Ro. Sau đó, cả 2 đi đến ngôi nhà hoang thuộc cánh đồng vua, thôn Muôn, xã Tuyết Nghĩa. Tại đây, Tiến có hành vi dâm ô, sờ soạng H..

Nghi ngờ H. có quan hệ bất chính nên ông M. (bố đẻ Thông) và Thông đi tìm phát hiện H. và Tiến ở ngôi nhà hoang giữa cánh đồng. Tại đây, Thông có nói với Tiến ‘sao bạn lại phá vỡ hạnh phúc của tôi’. Sau đó ông M. gọi cho gia đình Tiến đến giải quyết sự việc.

Gia đình 2 bên tổ chức đám cưới cho Thông và H
Gia đình 2 bên tổ chức đám cưới cho Thông và H

Tại nhà Thông, ông M. cũng đã viết giấy tạm giao H. cho chị Nguyễn Thị N. (mẹ đẻ H.) giáo dục lại. Ngay sau đó, bất ngờ bà N. làm đơn tố cáo Nguyễn Văn Thông có hành vi quan hệ tình dục với H. và Nguyễn Văn Tiến có hành vi hiếp dâm con gái bà.

Theo kết luận giám định pháp y của Trung tâm pháp y Sở Y tế Hà Nội ngày 23/3/2018 kết luận, màng trinh của Nguyễn Thị Thu H. có vết rách cũ tại 2 vị trí ở âm hộ, không có viết rách mới

Về trách nhiệm dân sự, bà N. và cháu H. không yêu cầu Thông bồi thường về dân sự. Riêng gia đình Tiến đã thỏa thuận bồi thường danh dự nhân phẩm cho H. 13 triệu đồng. Bà N. đã nhận đủ số tiền và không đề nghị bị can Tiến phải bồi thường thêm.

2 người đã đi chụp ảnh cưới trước khi tổ chức
2 người đã đi chụp ảnh cưới trước khi tổ chức

Căn cứ vào tài liệu điều tra có đủ cơ sở xác định Nguyễn Văn Thông đã có hành vi quan hệ tình dục giao cấu với H., Nguyễn Văn Tiến có hành vi dâm ô với bé gái 14 tuổi này. Quá trình điều tra, các bị can Nguyễn Văn Thông và Nguyễn Văn Tiến đã khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình.

Theo đó, hành vi trên đây của bị can Nguyễn Văn Thông đã vi phạm vào tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến 16 tuổi thuộc trường hợp vi phạm tội hai lần trở lên tội phạm và hình phạt được quy định tại điều a khoản 2 điều 145 bộ luật hình sự năm 2015.

Hành vi của bị can Nguyễn Văn Tiến đã phạm vào tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi tội phạm và hình phạt được quy định tại khoản 1 điều 146 Bộ Luật Hình Sự 2015.

 Dù chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật nhưng gia đình 2 bên vẫn đứng ra tổ chức đám cưới


Dù chưa đủ tuổi đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật nhưng gia đình 2 bên vẫn đứng ra tổ chức đám cưới cho Thông và H

Đối với ông Nguyễn Văn M. (bố đẻ Thông) và bà Nguyễn Thị N. (mẹ đẻ H.) đều biết rõ H. chưa tuổi đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật nhưng vẫn đứng ra tổ chức đám cưới cho Nguyễn Văn Thông và Nguyễn Thị Thu H.

Với hành vi sai trái trên, ngày 28/8/2018, Công an huyện Quốc Oai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông M., bà N. theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính. 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN