Thứ tư, 21/08/2019 | 17:33
RSS

Chuyên gia: ‘Xuân Trường sẽ có sự đột phá khi sang Thái Lan’

12-02-2019 08:58:22

Theo vị chuyên gia nổi tiếng của bóng đá Việt Nam, tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ có sự đột phá khi sang Thái Lan thi đấu.

Sau một năm thi đấu vô cùng thành công ở cả đấu trường khu vực và châu lục, rất nhiều cầu thủ Việt Nam đã xuất ngoại thi đấu và hứa hẹn sẽ tỏa sáng tại các giải đấu hàng đầu châu Á.

Theo đó, Đặng Văn Lâm và Xuân Trường sang Thái Lan để lần lượt đầu quân cho Muangthong United, Buriram United còn Công Phượng “cập bến” Hàn Quốc để khoác áo Incheon United, đội bóng cũ của tiền vệ Lương Xuân Trường.

Nói về vấn đề xuất ngoại của các tuyển thủ Việt Nam, chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ trên Saostar: “Tôi ủng hộ các em ra nước ngoài thi đấu. Những thành công trong năm 2018 mang lại giá trị lớn cho các cầu thủ. Giá trị về mặt thương hiệu của họ tăng lên và điều này khẳng định tài năng của các em”, ông nói.

Lương Xuân Trường được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại Thái LanLương Xuân Trường được kỳ vọng sẽ tỏa sáng tại Thái Lan. Ảnh: Thethao

Theo vị chuyên gia này, các cầu thủ ra nước ngoài thi đấu có lợi cho nền bóng đá nước nhà bởi nó chứng tỏ vị thế của chúng ta.

Trong số ba cầu thủ “xuất ngoại”, Xuân Trường là chưa thể hiện quá nhiều điều trong năm qua. Song, ông Xương cho rằng tiền vệ nổi tiếng của bóng đá Việt Nam sẽ thành công khi thi đấu tại Thái Lan ở mùa giải tới, dù trước đó anh không có phong độ cao trong màu áo đội tuyển Việt Nam:

“Xuân Trường có một năm 2018 chưa thật sự thành công như mong đợi là do phong độ của cậu ấy. Còn giờ đây, tôi tin Xuân Trường sẽ có sự đột phá khi sang Thái Lan thi đấu.

Trước đây khi sang Hàn Quốc, cậu ấy đi sớm quá, vừa mới kết thúc chương trình đào tạo nên chưa đáp ứng yêu cầu thi đấu của các đội bóng. Sự góp mặt của HLV Park Hang Seo đã giúp Trường dần lấy lại chính mình. Việc sang Thái lần này chỉ mang đến mặt lợi cho cậu ấy vì môi trường ở đây có tính cạnh tranh cao hơn nhiều so với V.League. Cậu ấy vẫn còn trẻ là một lợi thế”.

Ông Xương nói thêm: “Cơ hội ra sân của Xuân Trường phụ thuộc vào sự phấn đấu của cậu ấy. Kể cả Công Phượng ở Incheon hay Văn Lâm ở Muangthong United cũng vậy. Thời gian sẽ là câu trả lời tốt nhất cho sự thành bại của mỗi cầu thủ…”

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

P.Q
Theo Đời sống Plus/GĐVN