Thứ năm, 13/08/2020 | 04:41
RSS

Chưa tìm ra nguyên nhân công nhân điện lực tử vong trên cột điện Hòa Bình

Thứ sáu, 19/07/2019, 07:23 (GMT+7)

Người đang ngã ngửa ra sau nhưng bị giữ trên cột điện bởi một chiếc đai an toàn, mũ rơi xuống đất. Sau đó người này được đưa xuống đất đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Vụ việc xảy ra vào lúc 17h30 ngày 15/7 tại Khu Thống Nhất, Thị trấn Bo, huyện Kim Bôi. Lúc này, một cây cột điện tại khu vực nói trên xảy ra chập điện, sau đó lực lượng ngành điện lực đã có mặt để khắc phục sự cố.

Bà Đỗ Thị Thúy Hiền - Chánh văn phòng Công ty Điện lực Hòa Bình, cho biết: “Nạn nhân là anh Bùi V. L, sinh năm 1985, trú tại xóm Bôi Câu, xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình”.

Trao đổi với PV Báo giao thông ông Lương Văn Phương - Phó Giám Đốc Công ty Điện Lực Hòa Bình cho biết: "Nạn nhân tử vong do điện hay do bệnh tật còn phải chờ công an điều tra. Trước kia, đồng chí này được nghỉ một thời gian do bệnh ở cột sống, còn nguyên nhân ban đầu là nghi do điện giật.

Đến thời điểm này, Điện lực Kim Bôi chưa có báo sự việc lên Công ty Điện lực Hòa Bình bởi vì ngày hôm qua chúng tôi đang giải quyết sự cố để cấp lại điện. Các lực lượng chức năng đang tập trung làm hiện trường cả ngày.

Về trách nhiệm của phía Điện Lực Kim Bôi khi xảy để ra sự việc trên, hiện tại phải chờ Cơ quan công an điều tra, xem nhóm công tác này có đúng hay không, làm tiếp địa đúng chưa...".

Tại hiện trường, theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, cây cột điện xảy ra sự việc trên nằm ngay cạnh mặt đường 12B, cách Điện Lực Kim Bôi khoảng 40m. Trên cột điện là chằng chịt nhiều loại dây như: dây viễn thông, dây điện chiếu sáng đường, dây của ngành điện...

Một số người dân sống gần nơi xảy ra sự việc cho biết: “Trước khi xảy ra sự cố khoảng gần 3 tiếng, trời bỗng nhiên kéo cơn dông, nhưng chỉ mưa được vài hạt, sau đó mất điện ở phía bên kia đường (cùng phía với cây cột điện xảy ra tai nạn) còn bên này thì không mất vì ở đây có 2 đường dây".

Chưa tìm ra nguyên nhân công nhân điện lực tử vong trên cột điện Hòa Bình
Cột điện nơi xảy ra sự việc ở Hòa Bình. Ảnh: Giao thông

"Đến khoảng 17h30 có mấy người bên điện lực đến để sửa chữa, vài người kéo dây, còn một người trèo lên cây cột điện. Một lúc sau thì thấy đông người tập trung ở chỗ cây cột điện ấy, ra xem thì thấy một người đang ngã ngửa ra sau nhưng bị giữ trên cột điện bởi một chiếc đai an toàn, mũ rơi xuống đất. Khoảng 15 phút sau mọi người mới tập trung đưa người này xuống đất để cấp cứu”.

Trước đó, ở Nam Định cũng xảy ra vụ việc tương tự. Sáng ngày 16/7, tin từ Điện lực tỉnh Nam Định xác nhận trên địa bàn vừa có 1 người tử vong do bị điện giật khi đang thay thế đường dây điện vào trong nhà.

Sự việc xảy ra vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 15/7, tại gia đình bà Nguyễn Thị H. (SN 1959, ngụ xóm 15, xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định). Thời điểm trên, bà H. có thuê 2 thợ điện làng là ông Lê Văn H. (SN 1978) và anh Nguyễn Văn Đ. (SN 1989, ngụ xóm 2, xã Hải Tây, huyện Hải Hậu) tới nhà thay đường dây điện cho gia đình sử dụng đã lâu xuống cấp.

Sau khi đã hoàn thành việc thay dây mới từ trong nhà ra tới cột điện, 2 thợ điện dùng thang tre trèo lên cột điện để tháo nguồn dây điện cũ. Do bất cẩnchạm vào nguồn điện, ông Lê Văn H. đã bị điện giật ngã treo vướng chân vào các sợi dây viễn thông khác trên cột.

Thấy vậy, thợ điện còn lại đã tri hô người dân tới hỗ trợ cứu người gặp nạn, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong khi được đưa tới bệnh viện. Sau khi sự việc xảy ra, Điện lực tỉnh Nam Định đã yêu cầu lãnh đạo Điện huyện lực Hải Hậu đến thăm hỏi, chia sẻ mất mát với gia đình gặp nạn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN