Chủ nhật, 25/10/2020 | 06:25
RSS

Chưa thông xe, cầu sắt An Phú Đông đã bị sà lan tông lệch mố

Thứ sáu, 16/10/2020, 12:01 (GMT+7)

Tại cầu sắt An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) đang có lực lượng chức năng kiểm tra và giải quyết vụ việc sà lan tông lệch một mố cầu sắt An Phú Đông.

Theo PLO, sáng sớm ngày 16/10, một sà lan đã tông vào mố cầu sắt An Phú Đông làm một mố cầu bị sụp khoảng 0,5 m. Hiện một mố cầu An Phú Đông ở chính giữa đang bị sụp xuống khoảng 0.5 m, so với mặt cầu.

Tuy lực lượng chức năng, đơn vị thi công có mặt nhưng công tác sửa chữa chưa được hoàn tất. Theo người dân địa phương, đây là lần thứ 2 cầu sắt An Phú Đông bị võng xuống. Tuy nhiên, lần này là do sà lan tông vào mố cầu nên mới bị sụp xuống như hiện tại.

Người dân cho biết khoảng 5 giờ 20 sà lan biển số LA-7474 lưu thông qua khu vực này. Sau khi nghe người dân cảnh báo không thể qua cầu sắt được nhưng người điều khiển vẫn cho sà lan di chuyển và tông vào nhịp giữa cầu.

Chưa thông xe, cầu sắt An Phú Đông đã bị sà lan tông sụp mố
Hiện trường vụ việc. Ảnh: PLO

Đại diện chủ đầu tư là Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP cũng xác nhận nguyên nhân cầu bị lệch là do sà lan tông. Hiện cơ quan chức năng đang làm việc để giải quyết.

Cầu sắt An Phú Đông được khởi công từ tháng 2/2020 là một công trình trọng điểm được người dân chờ đợi thay phà An Phú Đông hiện hữu. Với dự án này, Sở Giao thông vận tải TP trước đó đã yêu cầu chủ đầu tư là Ban quản lý dự án Đầu tư các công trình giao thông TP đẩy nhanh tiến độ sớm thông xe trước 23/9.

Tuy nhiên, cầu sắt An Phú Đông sẽ không kịp hoàn thành vào cuối tháng 9/2020 như kế hoạch. Hiện các nhà thầu đang xử lý một số vấn đề về kỹ thuật để đẩy nhanh thi công. Theo quy mô, cầu sắt An Phú Đông dài 238m khi hoàn thành sẽ cho xe máy và ô tô có tải trọng < 5 tấn chạy qua cầu theo hai chiều. Dự án có tổng mức đầu tư 79,5 tỉ đồng.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN