Thứ bảy, 23/02/2019 | 09:00
RSS

Chưa chốt thời gian giải cứu 5 người còn lại trong hang Tham Luang

10-07-2018 07:27:47

Người đứng đầu lực lượng cứu hộ đội bóng thiếu niên bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai của Thái Lan, ông Narongsak Osotthanakorn ngày 9/7 cho biết, sức khỏe của 5 người còn lại trong hang vẫn tốt.

Người lao động cho hay, trong cuộc họp báo lúc 21 giờ 40 phút ngày 9/7, cựu Tỉnh trưởng Chiang Rai kiêm người chỉ huy chiến dịch cứu hộ, ông Narongsak Osottanakorn, nhận được những tràng pháo tay khi thông báo đã cứu được thêm 4 cậu bé mắc kẹt trong hang. Như vậy, trong hang còn 4 cậu bé và huấn luyện viên của các em, anh Ekkapol Chantawong.

Trả lời câu hỏi về kế hoạch cho ngày 10/7, ông Narongsak cho hay họ vẫn cần 20 giờ để chuẩn bị lại mọi thứ. Ông cũng chưa thể trả lời câu hỏi liệu lực lượng cứu hộ có cứu toàn bộ 5 người còn lại hay không. "Kế hoạch hiện nay của thợ lặn chỉ dành để cứu 4 người/đợt" - ông nói.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi lực lượng Hải quân Thái Lan cho biết, đã có thêm 4 thiếu niên được đưa ra ngoài an toàn, nâng tổng con số được cứu lên 8 người.

Sức khỏe của 5 người còn lại trong hang Tham Luang vẫn tốt, chưa rõ thời điểm giải cứu tiếp theo

Sức khỏe của 5 người còn lại trong hang Tham Luang vẫn tốt, chưa rõ thời điểm giải cứu tiếp theo
Hình ảnh về đợt giải cứu ngyaf 9/7. Ảnh: Reuters

Ông Narongsak Osotthanakorn cho biết, sức khỏe của nhóm được đưa ra khỏi hang hôm 9/7 khá tốt. Hiện lực lượng cứu hộ sẽ cần ít nhất 20 giờ để chuẩn bị cho chiến dịch tiếp theo và thời gian có thể thay đổi phụ thuộc vào thời tiết và mực nước.

Theo nhóm cứu hộ, kế hoạch đưa 4 thành viên đội bóng thiếu niên Lợn rừng ra ngoài trong ngày 9/7 cũng hoàn thành sớm hơn so với kế hoạch do có nhiều điều kiện thuận lợi, VOV đưa tin.

Các bé trai được đưa khỏi hang hôm qua trong một chiến dịch khẩn cấp và nguy hiểm, khi phải lặn qua những lối hẹp và uốn lượn. Những thiếu niên được cứu hôm nay được cho là vẫn đeo mặt nạ lặn, mặc đồ lặn khi được đưa khỏi hang. Dự kiến, các cầu thủ nhí bị cách ly tới 48 giờ để kiểm tra máu, nước tiểu, chụp X-quang.

Giới chức đang xem xét việc cho phép gia đình vào thăm, với điều kiện các bé phải ở sau tấm kính cách ly, do lo ngại việc nhiễm trùng. Hiện danh tính những người được cứu vẫn chưa được hé lộ để thể hiện sự tôn trọng với các gia đình vẫn còn người thân mắc kẹt bên trong, theo VnExpress.


Xem thêm: Tỷ phú Elon Musk đưa tàu ngầm mini đến Thái Lan để giải cứu đội bóng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN