Thứ tư, 08/12/2021 | 01:32
RSS

Chưa chốt thời điểm học sinh tới trường vào ngày 2/3

Thứ hai, 24/02/2020, 17:39 (GMT+7)

Trước phương án cho học sinh, sinh viên cả nước quay lại học từ ngày 2/3 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chưa thể chưa thể chốt học sinh sẽ đi học lại.

Thủ tướng: Chưa thể chốt học sinh sẽ đi học lại vào ngày 2/3

Bộ trưởng Bộ giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ. Ảnh: Tuổi Trẻ

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Phùng Xuân Nhạ trình bày phương án cho học sinh, sinh viên cả nước sẽ quay trở lại trường học từ ngày 2/3, trừ một vài địa phương. Ngoài ra, ông Nhạ cũng nhấn mạnh không thể chờ hết dịch mới cho học sinh quay trở lại trường.

Đây là lần đầu tiên bộ trưởng trực tiếp thông báo về phương án học sinh, sinh viên cả nước quay trở lại trường học sau khi nghỉ vì dịch bệnh COVID-19. Đồng thời, ông Phùng Xuân Nhạ cho biết đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan, hướng dẫn cho các thầy cô, nhà trường vệ sinh, khử khuẩn, tiêu độc, quy trình phòng chống bệnh.

"Dịch diễn biến phức tạp, không thể ngồi chờ hết dịch mới cho học sinh đi học, nên kiến nghị Thủ tướng phê duyệt đề nghị trên, theo khung thời gian chung vì mỗi địa phương một mốc sẽ khó điều hành", Bộ trưởng Nhạ đề nghị.

Tuy nhiên, ngay sau khi ông Nhạ phát biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến là hôm nay chưa thể chốt học sinh sẽ đi học lại vào ngày 2/3, phải đến thứ 5, thứ 6 cuối tuần mới chốt được vì còn diễn biến theo tình hình của dịch bệnh để bảo đảm an toàn. Hiện nay đấy mới là phương án chuẩn bị sẵn sàng, còn phải tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh đến hết tuần này.

Chia sẻ áp lực trong phòng chống dịch bệnh khi Hà Nội có khoảng 10,3 triệu người sinh sống, học tập, trong đó có hàng chục nghìn người đến từ Trung Quốc Hàn Quốc và các quốc gia, vùng lãnh thổ có dịch, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung giữ quan điểm cho học sinh đi học lại từ ngày 2/3.

Tán thành với đề xuất của Hà Nội, lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng, Ủy ban Giáo dục, Thanh niên, Thiếu nhiên và Nhi đồng; Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch, Bộ Tư pháp, Bộ Y tế... đều cho rằng cho học sinh, sinh viên đi học trở lại vào đầu tháng 3 là "phù hợp và khả thi".

Đến nay, học sinh đã nghỉ gần một tháng, việc quyết định nghỉ tiếp hay đi học trở lại thuộc thẩm quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đối với giáo dục nghề nghiệp là thẩm quyền của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN