Thứ hai, 30/03/2020 | 20:44
RSS

Hà Nội chưa xác định thời điểm học sinh đi học trở lại

17-02-2020 20:47:44

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, việc quyết định đi học trở lại hay tiếp tục nghỉ phụ thuộc vào tình hình thời tiết và đánh giá độ an toàn của thành phố.


Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung. Ảnh báo Tiền Phong

Chi thêm hơn 200 tỷ đồng chống dịch Covid-19

Chiều ngày 17/2, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì họp Ban chỉ đạo chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV hay Covid-19).

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện huyện Đan Phượng cho biết, trên địa bàn phát hiện 12 trường hợp đến Vĩnh Phúc, có dự một đám tang. Huyện cũng đã yêu cầu các xã thực hiện cách ly, đến tận gia đình áp dụng các biện pháp, người dân cũng rất đồng tình, ủng hộ.

Đại diện UBND huyện Gia Lâm cho biết, cũng cách ly một trường hợp từ vùng dịch ở Vĩnh Phúc về. Đáng chú ý, theo vị này, có 7 công an dù không đi vào xã Sơn Lôi, nhưng công an thành phố, công an huyện rất nghiêm túc, cũng yêu cầu cách ly, theo dõi.

Đại diện UBND huyện Quốc Oai cũng cho biết, hiện huyện tiếp tục theo dõi, cách ly 10 người, trong đó có 1 trường hợp đến từ Trung Quốc, 9 người ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). “Cả 10 trường hợp này đều do người dân phát hiện. Một số trường hợp phản ứng khi bị cách ly, nhưng nhân dân cũng tham gia tuyên truyền, giám sát họ”, đại diện huyện Quốc Oai báo cáo.

Trong khi đó, đại diện quận Nam Từ Liêm cũng cho biết, hiện cách ly một số người Trung Quốc, một số người đến từ Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Quận cũng thực hiện rà soát các đối tượng thuê trọ, học sinh, sinh viên đến từ Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngày 14/2, UBND TP Hà Nội quyết định cấp bổ sung 214 tỷ đồng mua sắm máy móc, trang thiết bị phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Phó giám đốc Sở Y tế cho biết thêm, tính đến 15h chiều, TP chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Giám sát tại bệnh viện 68 trường hợp nghi nhiễm (9 trường hợp đến từ Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, 7 trường hợp đến từ Vũ Hán, 39 trường hợp đến từ vùng khác của Trung Quốc, 13 trường hợp có tiếp xúc gần).

"Hiện Hà Nội đang giám sát theo dõi sức khỏe người đi về từ vùng dịch tại cộng đồng 1.857 trường hợp, những người này được cách ly y tế tại nơi ở/nơi lưu trú. Hiện tại còn 336 người phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe", ông Hạnh cho hay.

Lắp máy đo thân nhiệt trong trường học

Kết luận cuộc họp, ông Chung biểu dương sự vào cuộc của bộ máy, người dân thủ đô trong công tác phòng chống dịch, nhờ đó chưa có trường hợp nào dương tính với virus corona.

Ông Chung cho rằng dù Hà Nội đang có nhiều dấu hiệu tích cực trong công tác phòng chống dịch nhưng không được phép chủ quan. Các sở, ngành, quận huyện tiếp tục đề cao cảnh giác, theo dõi sát sao du khách nhập cảnh từ Singapore và Nhật Bản.

Ông Chung đề nghị Sở GD-ĐT và các quận huyện tiếp tục cho khử trùng, vệ sinh trường lớp vào thứ 7 và chủ nhật tuần này. Chuẩn bị các cơ sở vật chất, dấu hiệu không bình thường thì xử lý thế nào. Trường hợp nào phức tạp thì lắp đặt máy đo thân nhiệt ở các lớp học. Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu phải có máy đo nhiệt độ tự động ở các lớp, giáo viên đo cho học sinh trước khi đến lớp và đi về.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu cuối tuần này tiếp tục phun tiêu độc, khử trùng lần thứ 4 tất cả các trường học trên địa bàn thành phố. Việc quyết định đi học trở lại hay không phụ thuộc vào tình hình thời tiết và đánh giá độ an toàn của thành phố.

Mai Ly (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN