Thứ bảy, 02/12/2023 | 11:25
RSS

Chủ trọ hét giá 2,5 triệu 1 phòng rộng rãi có gác xép, xem ảnh thực tế nữ sinh chạy mất dép vì như nhà bỏ hoang

Thứ năm, 07/09/2023, 11:36 (GMT+7)

Khấp khởi mừng thầm vì tưởng tìm được phòng ưng ý, giá hời, song nữ sinh đã vỡ mộng khi xem ảnh thực tế.

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn và chính thức nhận hồ sơ nhập học, tân sinh viên từ các địa phương đổ về TP.HCM Hà Nội nhập học rất đông. Bên cạnh những em đã xin vào được ký túc xá của các trường hoặc nhà trọ, nhà người thân... thì cũng có nhiều bạn đang trầy trật tìm phòng trọ.

Mới đây, một nữ sinh đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi chia sẻ câu chuyện đi tìm phòng trọ của mình. Theo đó, cô bạn tìm thấy căn phòng có giá thuê 2,5 triệu đồng/tháng trên mạng với lời giới thiệu tương đối hấp dẫn: "Phòng có cả gác xép, em cứ đến xem trực tiếp".

Tưởng tìm được phòng ưng ý, giá hời nhưng nữ sinh này đã vỡ mộng ngay sau khi xem ảnh thực tế. Chủ trọ gửi thêm ảnh phòng trọ cho thấy không gian bên trong phòng không khác gì bị bỏ hoang. "Lúc chị 'nổ giá' 2,5 triệu cho tầng 1, mình thích lắm vì nghĩ được giá hời. Nhưng nhìn bên trong nói thật 1 triệu mình cũng không thuê", nữ sinh kể lại sự việc.

Chủ trọ hét giá 2,5 triệu 1 phòng trọ rộng rãi có gác xép

Ban đầu, chủ trọ giới thiệu căn phòng có giá 2,5 triệu đồng, thuê nguyên tầng 1... Nguồn: @vyvy_ng247

Chủ trọ hét giá 2,5 triệu 1 phòng trọ rộng rãi có gác xép

Ai ngờ không gian bên trong như bị bỏ hoang, sàn nhà một số chỗ còn bị vỡ nát. Nguồn: @vyvy_ng247

Chủ trọ hét giá 2,5 triệu 1 phòng trọ rộng rãi có gác xép

Nữ sinh này tiếp tục gặp "kiếp nạn" khác đi tìm trọ khi ảnh trên mạng một đằng, thực tế một nẻo. Nguồn: @vyvy_ng247

Giống nữ sinh trên, hai cha con ông N.V.H (ngụ tỉnh Phú Yên) cũng chia sẻ về hành trình tìm phòng trọ khá gian nan vất vả của mình.

Chia sẻ với báo Dân Việt, Ông H kểlà lần đầu tiên bước chân vào TP.HCM, không rành đường nên hai cha con cứ đi hết hẻm nọ đến hẻm kia để hỏi thăm. Ở khu vực quận 10 (gần vòng xoay ngã bảy Lý Thái Tổ) nhà cửa san sát, nhiều nhà cho thuê phòng trọ nhưng đều đã kín; một vài nơi còn phòng thì giá cả "trên trời".

"Hai cha con tôi đi từ sáng tới trưa, gặp đâu hỏi đó. Ngặt nỗi, khu vực này là trung tâm, giá cho thuê rất cao. Có phòng chỉ hơn 10m2 gồm nội thất cơ bản như tủ lạnh, máy lạnh, nệm ngủ... giá tới 4,5 triệu đồng/tháng. Nơi khác, phòng rộng rãi hơn một chút, khoảng 15m2, giá cho thuê từ 6,5-8 triệu đồng. Tôi nghe mà chóng hết cả mặt", ông H nói.

Chủ trọ hét giá 2,5 triệu 1 phòng trọ rộng rãi có gác xép

Nhiều phụ huynh dẫn con đi tìm phòng trọ trước thêm năm học mới. Ảnh: M.Q

Ông H cho biết thêm, giá nêu trên chỉ là tiền thuê phòng mỗi tháng. Nếu đồng ý ở thì phải ký hợp đồng 6 tháng trở lên, đặt cọc trước 1 tháng. Các chi phí khác gồm tiền điện 4.000 đồng/kW; nước 100.000 đồng/người/tháng, wifi 100.000 đồng/người/tháng; tiền rác 25.000 đồng/người/tháng; máy giặt, thang máy, vệ sinh hành lang, 50.000 đồng/người/tháng; giữ xe tay ga 70.000 đồng/xe, xe số 50.000 đồng/xe...

Việc tìm phòng chưa bao giờ là dễ dàng với các bạn sinh viên, nhất là mùa tựu trường. Để tìm được phòng trọ giá tốt lại an toàn, các bạn trẻ nhất định phải kiểm tra kĩ phòng trước khi đặt cọc; đồng thời cố gắng đến trực tiếp xem phòng để tránh trường hợp đặt hớ trên mạng, hơn nữa còn biết tính cách chủ trọ và những người cùng thuê thế nào.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại