Thứ bảy, 23/02/2019 | 09:04
RSS

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu điều tra vụ cán bộ tài chính nghi hiếp dâm đồng nghiệp

02-07-2018 14:58:50

Ngày 2/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã gửi văn bản đề nghị công an điều tra làm rõ vụ chuyên viên phòng tài chính bị tố hiếp dâm nữ đồng nghiệp.

Công an điều tra vụ cán bộ tài chính hiếp dâm đồng nghiệp ở Quảng Trị
Quảng Trị: Điều tra chuyên viên phòng tài chính hiếp dâm nữ đồng nghiệp. 

Ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản gửi Công an tỉnh Quảng Trị đề nghị chỉ đạo Công an H.Triệu Phong (Quảng Trị) khẩn trương điều tra, làm rõ sự việc xảy ra tại Phòng Tài chính - Kế hoạch (TC - KH) H.Triệu Phong vào ngày 21/6.

Theo ông Chính chia sẻ trên báo Thanh niên, các thông tin phản ánh về vụ việc một nữ chuyên viên của Phòng TC - KH H.Triệu Phong tố bị nam đồng nghiệp giở trò đồi bại ngay trong giờ hành chính tại trụ sở đã gây dư luận xã hội không tốt trên địa bàn, nên cần được làm rõ càng sớm càng tốt.

Cũng theo ông Chính, ông đã nhận được báo cáo sơ bộ của UBND H.Triệu Phong về vụ việc. Theo báo cáo, vụ việc nêu trên xảy ra lúc 10h20 phút ngày 21/6, tại Phòng TC-KH, giữa 2 chuyên viên của phòng là bà N.T.L.A và ông N.B.T. Ngày hôm sau (22/6), UBND huyện chỉ đạo Phòng TC - KH họp cơ quan nhưng bà A. không đến. Ông T. sau đó đã có bản tường trình về vụ việc.

UBND H.Triệu Phong cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với ông T. trong 15 ngày để kiểm điểm, làm rõ sự việc, đồng thời yêu cầu Phòng TC - KH tạo điều kiện cho bà A. nghỉ ngơi, ổn định tinh thần.

Trước đó, bà N.T.L.A (30 tuổi, chuyên viên phòng TC-KH huyện Triệu Phong) đã có đơn gửi các cơ quan chức năng, tố cáo ông N.Q.T. (làm cùng cơ quan) có hành vi giở trò đồi bại với bà ngay trong phòng làm việc, theo Vietnamnet. 

Bà A. cho biết, khoảng 10h15 ngày 21/6, khi bà đang ngồi một mình trong phòng làm việc tại trụ sở phòng TC-KH thì ông T. từ phòng bên bất ngờ bước vào, khóa trái cửa. Trong lúc bà A. chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì ông T. tiến thẳng tới chỗ bà, xô bà xuống đất, dùng vũ lực để giở trò đồi bại...

“Khi tôi chống cự vùng vẫy giữa nền nhà, ông ta đã cắn rách môi tôi, bóp cổ tôi, cào cấu tay tôi rướm máu rồi bịt miệng không cho tôi la lên. Sau khoảng hơn 5 phút gì đó thì tôi vùng thoát ra được...”, bà A. cho biết.

Vụ việc được bà A. báo cho lãnh đạo đơn vị và lực lượng chức năng huyện Triệu Phong.

Khoảng 11h cùng ngày, Công an thị trấn Ái Tử và Công an huyện Triệu Phong đã đến trụ sở Phòng TC-KH Triệu Phong, lập biên bản vụ việc, đưa bà A. về trụ sở công an, chụp ảnh thương tích, lấy lời khai ban đầu.

Bí thư Huyện ủy Triệu Phong cho biết, Huyện ủy - UBND huyện sẽ căn cứ vào kết quả điều tra của cơ quan CSĐT Công an huyện để xử lí cán bộ nếu có vi phạm. Hiện vụ việc đang được điều tra. 


Xem thêm: 
Rùng mình lời khai của hung thủ: Vụ nữ sinh trường Đại học Sân khấu Điện ảnh​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN