Thứ ba, 28/09/2021 | 06:05
RSS

Nữ chuyên viên ở Quảng Trị tố đồng nghiệp cưỡng bức: Có dấu hiệu quấy rối tình dục và hiếp dâm

Thứ ba, 26/06/2018, 16:06 (GMT+7)

Liên quan đến vụ tố đồng nghiệp phòng Tài chính huyện Triệu Phong (Quảng Trị) cưỡng bức, công an huyện Triệu Phong khẳng định không xem nhẹ vụ việc như đồn đại.

Liên quan đến vụ việc chị N.T.L.A (SN 1988 tuổi, trú huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), chuyên viên Phòng Tài chính kế hoạch huyện Triệu Phong, tố cáo ông N.Q.Tr. (làm cùng Phòng), có hành vi cưỡng bức và hiếp dâm, cơ quan điều tra công an huyện Triệu Phong khẳng định với PV Trí thức trẻ sự việc đang được điều tra, xử lý nghiêm.

Đại tá Nguyễn Ngọc Minh - Trưởng công an huyện Triệu Phong, cho biết việc điều tra đang được thực hiện theo đúng quy trình, quy định của pháp luật Theo Đại tá Minh, công an huyện khi tiếp nhận đơn tố cáo của chị A. đã lập biên bản vụ việc. Cơ quan điều tra cũng khám nghiệm hiện trường và mời các đương sự về trụ sở làm việc.

"Hoàn toàn không có chuyện công an có ý "làm nhẹ" vụ việc như dư luận đang đồn đại. Ông Tr. đã được mời lên làm việc liên tục trong các ngày 21, 22/6. Ngày 23 và 24/6 là cuối tuần nên việc điều tra bị gián đoạn", Đại tá Minh nói.

Vụ tố đồng nghiệp phòng Tài chính huyện cưỡng bức
Nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Trí thức trẻ

Trong khi đó, cùng ngày 26/6, chị A cho biết, sức khỏe của chị vẫn chưa ổn định, phải xin nghỉ phép ở nhà.

Ông Võ Công Hoan - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Quảng Trị cho PV Dân Việt biết, vụ việc nêu trên có hai dấu hiệu, một là tội quấy rối tình dục, hai là tội hiếp dâm.

Theo ông Hoan, mọi chuyện đều phải chờ kết quả điều tra của phía công an nhưng nếu sự thật xác minh, ông Tr. có hành vi dùng bạo lực để cố ý thực hiện ý đồ cưỡng bức, dù không thành thì vẫn có thể khởi tố tội hiếp dâm.

Cũng theo luật sư Hoan, cơ quan chức năng cần sớm làm rõ vụ việc, nếu ông Tr. có hành vi sai phạm thì phải xử lý nghiêm để làm trong sạch bộ máy cán bộ nhà nước.

Trước đó, chị A. có đơn tố cáo sự việc bị đồng nghiệp cưỡng bức để hiếp dâm xảy ra vào ngày 21/6 khi mọi người trong phòng đi ra ngoài.

Lúc này, ông N.Q.Tr. đột ngột mở cửa đi vào rồi chốt lại. Ông Tr. đi đến nơi chị A. ngồi rồi bất ngờ hôn vào người đồng nghiệp. Chị A. cho hay đã vùng đứng dậy nhưng bị ông Tr. xô xuống nền nhà.

"Ông ta hôn, sờ soạng khắp người tôi. Tôi chống cự vùng chạy ra cửa nhưng chưa được thì bị ông ta níu lại ép sát vào tường tiếp tục sờ soạng.

Tôi vừa chống cự vừa tìm cách tháo chạy. Ông ta hôn tôi nhưng bị chống cự nên cắn môi tôi chảy máu. Khoảng gần 5 phút thì tôi thoát được", chị A. viết trong đơn tố cáo.

UBND huyện Triệu Phong cho hay ông Tr. hiện cũng đã bị đình chỉ công tác 15 ngày để phục vụ điều tra. Lý do ông Tr. bị đình chỉ là vì "vi phạm về mặt đạo đức, lối sống". Trong bản tường trình vụ việc, ông Tr. nói rằng đó là việc "đùa vui" giữa đồng nghiệp với nhau.

Trong một diễn biến khác, trả lời báo chí về những cáo buộc liên quan đến mình, ông Tr. thừa nhận có hôn và quàng vai chị A. Tuy nhiên, ông này nói đó chỉ là hành động đùa giỡn.


Xem thêm: Cư dân mạng ngợi khen 2 CSGT đưa bé đi cấp cứu giữa trưa nắng

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN