Thứ ba, 15/06/2021 | 01:24
RSS

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo làm rõ việc cấp biển đẹp cho ô tô sang

Thứ hai, 07/10/2019, 18:56 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế chỉ đạo Công an tỉnh xác minh làm rõ phản ánh về việc cấp biển số đẹp cho xe ô tô sang trên địa bàn.

Về vụ nghi bất minh cấp biển số đẹp cho xe ô tô sang ở Huế, ngày 7/10, theo tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Chủ tịch UBND tỉnh này đã có công văn chỉ đạo công an tỉnh xác minh làm rõ.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đã có Công văn số 6874/UBND-CTTĐT đề nghị Công an tỉnh xác minh, làm rõ phản ánh của báo chí về việc cấp biển số đẹp cho xe ô tô sang trên địa bàn.

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo làm rõ việc cấp biển đẹp cho ô tô sang
Ô tô Lexus RX450H biển số 75A - 135.35 của Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Dịch vụ LC. 

Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, Công văn số 6874/UBND-CTTĐT đề nghị Công an tỉnh báo cáo UBND tỉnh kết quả xác minh trước ngày 26/9. Tuy nhiên, sau đó, khi đã quá thời hạn nhưng không nhận được báo cáo, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành phiếu báo đề nghị Công an tỉnh khẩn trương tổ chức thực hiện nội dung chỉ đạo tại Công văn 6874/UBND-CTTĐT, báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện trước ngày 10/10.

Như tin đã đưa, thời gian qua, dư luận ở Thừa Thiên - Huế xôn xao vụ xe ô tô Lexus của một doanh nghiệp nghi được cấp biển số đẹp một cách bất minh.

Đó là vụ việc xe ô tô Lexus RX450H biển số 75A - 135.35 của Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Dịch vụ LC (60 Bến Nghé, TP.Huế).

Chiều 22/5, xe 75A - 135.35 lưu thông trên quốc lộ 1A qua địa phận Quảng Bình thì vi phạm lỗi chạy quá tốc độ cho phép. Vi phạm này được hệ thống camera giám sát giao thông ghi lại và bị Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình xử lý. 

Chủ tịch TT-Huế chỉ đạo làm rõ việc cấp biển đẹp cho ô tô sang
Xe ô tô biển số 75A - 135.35 bị camera phát hiện vi phạm luật giao thông và được công khai trên hệ thống của Cục CSGT. (Ảnh chụp từ màn hình) 

Tuy nhiên, điều bất thường là biên bản vi phạm không được gửi cho Công ty TNHH một thành viên Thương mại và Dịch vụ LC mà lại được gửi cho một người dân khác đang sinh sống ở TP.Huế. Người dân này sau đó có đơn khiếu nại gửi Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu làm rõ bất minh trong việc cấp biển số xe 75A - 135.35.

Sau khi vụ việc xảy ra, Phòng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế thành lập tổ công tác xác minh quy trình cấp biển số cho xe ô tô Lexus RX450H và Thanh tra Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc.

Khi vụ việc cấp biển số cho xe Lexus RX450H chưa được làm rõ, tại Thừa Thiên- Huế lại xuất hiện thêm thông tin một xe ô tô siêu sang cũng được cấp biển số đẹp bất thường. Đó là thông tin biển số 75A-115.55 được cấp cho xe ô tô hiệu Porsche.

Cụ thể, có thông tin cho rằng, biển số đẹp 75A-115.55 từng được một người dân bấm trúng, nhưng sau đó, cán bộ làm thủ tục thông báo lỗi nên người dân này phải bấm lại biển số khác. Biển số 75A-115.55 sau đó được cấp cho xe ô tô hiệu Porsche.

Trần Hòe
Theo Dân Việt