Thứ bảy, 03/06/2023 | 18:12
RSS

Chủ tịch Nawat xin lỗi fan Việt về phát ngôn trong quá khứ, khẳng định Việt Nam là ngôi nhà thứ 2

Thứ ba, 28/03/2023, 06:54 (GMT+7)

Chủ tịch Miss Grand International - ông Nawat đã nói về những tranh cãi với fan sắc đẹp Việt Nam vào năm 2022 nhân dịp đến Việt Nam để khảo sát địa điểm tổ chức mùa giải mới.

Ngày 23-25/3 vừa qua, chủ tịch Miss Grand International là ông Nawat đã đến Việt Nam để khảo sát địa điểm tổ chức mùa giải mới. Nhân dịp này vị chủ tịch đã có những phát ngôn trước báo giới về những ồn ào với fans sắc đẹp Việt ở mùa giải năm ngoái 2022 có Hoa hậu Thiên Ân tham gia. 

Cụ thể, trong buổi phỏng vấn trên Tạp Chí Tri Thức Trực Tuyến cùng Á hậu Phương Anh, ông Nawat  đưa ra lý do cho những phát ngôn gây tranh cãi sau Miss Grand International 2022. 

"Bởi vì tôi rất bận rộn nên không thể trả lời một cách dài dòng. Tôi không có vấn đề gì về việc phải trả lời câu hỏi hay thắc mắc, nhưng với một vấn đề tôi liên tục bị nhắc tên thì tôi phải lên tiếng. Tôi biết thật khó để nghe những lời đó nhưng để giải quyết một vấn đề nào đó, chúng ta phải vào thẳng điểm cốt lõi. 

Khi giải quyết được đúng chỗ sai thì vấn đề đó mới được cải thiện. Với những bình luận đó, tôi không cho rằng đó là bạo lực mạng mà đó là góp ý thẳng thắn. Nhưng nếu những lời nói của tôi khiến bạn cảm thấy tổn thương hay khó chịu, tôi thật lòng xin lỗi. Tôi luôn hy vọng bạn có thể thành công hơn nữa chứ không chỉ dừng lại ở Thùy Tiên".

Chủ tịch Miss Grand xin lỗi fan Việt về phát ngôn trong quá khứ

Chủ tịch MGI một lần nữa khẳng định rằng luôn công bằng với tất cả các thí sinh chứ không hề thiên vị ai. Kết quả của cuộc thi không phải điều có thể sắp đặt sẵn. Ông luôn ủng hộ các đại diện Việt Nam và mong đơn vị quốc gia có thể tìm được một nàng hậu vượt xa cả Thùy Tiên để có thể mang về vương miện thứ 2 tại Miss Grand International.      

Bên cạnh lời xin lỗi, ông Nawat còn cho biết đã từng đến Việt Nam khoảng 50-70 lần nên luôn coi nơi đây là ngôi nhà thứ 2. Khi nhận những lời phàn nàn, chỉ trích ông đã cảm thấy không thoải mái và rất buồn. 

Trước đó, vào mùa giải Miss Grand International 2022, chủ tịch Nawat đã khẩu chiến với fans sắc đẹp bằng những phát ngôn gây tranh cãi. Cụ thể, sau khi công bố Thiên Ân - đại diện đến từ Việt Nam đã dừng chân ở top 20 và giành 2 giải thưởng gồm: Top 4 Trang phục văn hoá dân tộc đẹp nhất Miss Grand và giải "The country's power of the year" (Quốc gia quyền lực nhất năm) do người hâm mộ bình chọn. 

Tuy nhiên, kết quả này đang khiến nhiều fan hâm mộ của Thiên Ân bức xúc, họ cho rằng ban giám khảo đã không công tâm khi Thiên Ân luôn là thí sinh nổi bật của cuộc thi. Nhiều fan đã rủ nhau... bỏ theo dõi trang chủ Miss Grand International hàng loạt. Kết cục, chỉ sau chưa đầy 10 phút sau khi Thiên Ân bị loại, trang chủ Miss Grand đã "bay" gần 1 triệu tài khoản theo dõi. 

Chủ tịch Miss Grand xin lỗi fan Việt về phát ngôn trong quá khứ

Thiên Ân trong phần thi áo tắm. Ảnh BTC. 

Trước động thái này, ngài chủ tịch đã đưa ra phản hồi: "Tất cả những người bỏ theo dõi đều đến từ Việt Nam. Cảm ơn vì đã unfollow. Chúng tôi luôn tôn trọng và công bằng với tất cả mọi người và mỗi quốc gia".

Chủ tịch Miss Grand xin lỗi fan Việt về phát ngôn trong quá khứ

Trong các cuộc thi sắc đẹp thế giới việc fans tranh cãi kết quả là điều hiển nhiên, nhưng đó chỉ là những phản ứng của người hâm mộ. Còn ở Miss Grand International, chủ tịch Nawat Itsaragrisil đã tự đẩy mình vào tranh cãi với loạt phát ngôn khó hiểu. Nói đúng hơn, ông công khai đôi co với fans của cuộc thi sắc đẹp sau khi bị phản ứng.

Khi nhận về quá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh kết quả của Thiên Ân tại cuộc thi sắc đẹp, ông Nawat đã đưa ra loạt phát ngôn gây tranh cãi để khẳng định bản thân và các giám khảo luôn công tâm. 

Nói về lý do Thiên Ân chỉ dừng lại ở top 20, ông Nawat đã công khai chỉ trích những nhược điểm hình thể của người đẹp như "thân trên dài hơn thân dưới, hông to" và cô rất chậm chạp trong suốt cuộc thi. Phát ngôn này đã khiến ông nhận về vô vàn "gạch đá" khi công khai miệt thị hình thể của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân.

Chủ tịch Miss Grand xin lỗi fan Việt về phát ngôn trong quá khứ

Không chỉ fans sắc đẹp mà nhiều sao Việt ​cũng lên tiếng khi ông Nawat công khai miệt thị hình thể của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân sau đêm chung kết Miss Grand International 2022. Họ tỏ rõ thái độ tẩy chay, thậm chí còn yêu cầu ngài chủ tịch phải xin lỗi vì những ngôn từ quá đà mà ông nói ra với chính thí sinh cuộc thi của ông.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại