Thứ bảy, 04/02/2023 | 14:36
RSS

Sự thật Hoa hậu Đoàn Thiên Ân bị tố 'đạo văn' khi thi Miss Grand Vietnam gây xôn xao?

Thứ sáu, 06/01/2023, 09:48 (GMT+7)

Trước đồn đoán trái chiều về clip được cho là "bóc phốt" Hoa hậu Đoàn Thiên Ân "đạo văn" trong thử thách nói tiếng Anh thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam), phía trung tâm phụ trách công việc cố vấn ngoại ngữ cho cuộc thi chính thức lên tiếng.

Sau khi đăng quang Miss Grand Vietnam 2022, Đoàn Thiên Ân luôn giữ được sức hút, sự quan tâm của cộng đồng yêu nhan sắc. Tuy nhiên, những ngày qua, người đẹp gốc Long An bất ngờ vướng ồn ào và nhận không ít bình luận trái chiều. Cụ thể, một tài khoản TikTok đã đăng tải clip được cho là "bóc phốt" Đoàn Thiên Ân "đạo văn" trong thử thách nói tiếng Anh thuộc khuôn khổ cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022. Theo chủ nhân của clip này cho rằng, bài thuyết trình của Đoàn Thiên Ân có nội dung giống đến hơn 90% bài viết đã có sẵn trên mạng xã hội đã được đăng tải trước đó.

Trước những ý kiến trái chiều, Hoa hậu Đoàn Thiên Ân vẫn giữ im lặng. Chia sẻ với PV Dân Việt, phía trung tâm phụ trách công việc cố vấn ngoại ngữ cho cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam chính thức lên tiếng "minh oan" cho người đẹp gốc Long An.

Sự thật Hoa hậu Đoàn Thiên Ân 'đạo văn' khi thi Miss Grand Vietnam

Sự thật Hoa hậu Thiên Ân bị tố "đạo văn" khi thi Miss Grand Vietnam gây xôn xao? (Ảnh: FBNV)

Sự thật Hoa hậu Đoàn Thiên Ân bị tố "đạo văn" khi thi Miss Grand Vietnam?

Theo đại diện của trung tâm phụ trách công việc cố vấn ngoại ngữ cho Miss Grand Vietnam cho hay, những kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết vô cùng quan trọng đối với một người học ngoại ngữ và đây cũng chính là sứ mệnh mà trung tâm "gánh vác" khi đồng hành cùng các thí sinh trong cuộc thi Miss Grand Vietnam. Bởi vậy, đơn vị cố vấn ngoại ngữ cho cuộc thi không chỉ giúp các thí sinh nâng cao trình độ ngoại ngữ mà còn rèn luyện cho thí sinh giao tiếp tự tin hơn trước khán giả.

Đơn vị cố vấn ngoại ngữ này cũng cho biết thêm, trong khuôn khổ cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam, các thí sinh đã có một buổi giao lưu để kiểm tra trình độ ngoại ngữ. Tuy nhiên, vì thời gian hạn chế nên những người chưa chuẩn bị nội dung thuyết trình sẽ được ban tổ chức hỗ trợ tài liệu. Đơn vị cố vấn ngoại ngữ cho cuộc thi cũng nhấn mạnh, phần thể hiện của các thí sinh trong hoạt động này chỉ là một thử thách và không phải phần thi để đánh giá điểm số nên không ảnh hưởng đến kết quả chung cuộc của Miss Grand Vietnam 2022.

Sự thật Hoa hậu Đoàn Thiên Ân 'đạo văn' khi thi Miss Grand Vietnam

Trung tâm phụ trách công việc cố vấn ngoại ngữ cho cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam chính thức lên tiếng "minh oan" cho Hoa hậu Đoàn Thiên Ân. (Ảnh: BTC)

“Các hoạt động diễn ra trong khoảng thời gian khá ngắn và được lồng ghép trong tổng thể của buổi giao lưu nên BTC Hoa hậu Hòa bình Việt Nam không yêu cầu sự hoàn hảo hay đưa ra khuôn mẫu nhất định trong câu trả lời của tất cả các thí sinh. Chính vì vậy, đối với những thí sinh chưa hoàn thiện các kỹ năng sẽ được BTC hỗ trợ về mặt nội dung và BTC cuộc thi cũng sẽ chuẩn bị một số tài liệu tham khảo để các thí sinh có thể dùng cho phần thi nói một cách tự tin hơn. Điều đó giúp cho BTC Hoa hậu Hòa bình Việt Nam có thể dễ dàng kiểm tra về mặt ngữ âm cho toàn bộ các thí sinh. Có thể nói, tất cả các thí sinh đã rất nỗ lực trong từng phần thi và trải nghiệm nhiều điều thú vị từ các hoạt động này.

Đây chỉ là thử thách dành cho các thí sinh có thêm kinh nghiệm, không phải phần thi ứng xử hay chấm điểm để chọn ra ai vào top chung cuộc. Kết quả ở buổi giao lưu hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả của Ban giám khảo chính tại cuộc thi Miss Grand Vietnam 2022”, đại diện trung tâm phụ trách công việc cố vấn ngoại ngữ chia sẻ với Dân Việt.

Đề cập đến Hoa hậu Đoàn Thiên Ân, đại diện trung tâm phụ trách công việc cố vấn ngoại ngữ cho Miss Grand Vietnam nhận định: "Đoàn Thiên Ân là một cô gái tự tin và không ngại thể hiện bản thân ngay khi còn là thí sinh. Mặc dù trình độ tiếng Anh của Đoàn Thiên Ân không phải là xuất sắc nhất nhưng tại thử thách này cô cũng đã giúp cho BTC cuộc thi có góc nhìn về khả năng giao tiếp cũng như kỹ năng trình bày trước đám đông của mình".

Thực tế, Đoàn Thiên Ân đã chứng minh bản lĩnh, sự tự tin khi giành giải Người đẹp thuyết trình hay nhất và ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022. Dù chỉ có chưa đầy 3 ngày để chuẩn bị hành trang lên đường thi Miss Grand International 2022 tại Indonesia nhưng người đẹp gốc Long An đã chăm chỉ luyện tập và hoàn thiện các kỹ năng trình diễn, ứng xử, ngoại ngữ... Kết quả chung cuộc, Đoàn Thiên Ân lọt top 12 Miss Grand International 2022.

Trước khi đăng quang Miss Grand Vietnam 2022, Đoàn Thiên Ân từng đoạt giải Quán quân Nữ sinh Áo dài năm 2018. Ngoài danh hiệu Quán quân tại cuộc thi này, người đẹp sinh năm 2000 còn nhận giải Nữ sinh tài năng với phần ứng xử thông minh, duyên dáng.

Bùi Mỵ
Theo báo Dân Việt