Thứ sáu, 27/01/2023 | 05:29
RSS

Bố mẹ ruột Tân Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thủy nói gì về tin đồn mua giải?

Thứ bảy, 24/12/2022, 17:35 (GMT+7)

Trước đồn đoán về nghi vấn mua giải, gia đình tân Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy và Ban tổ chức (BTC) cuộc thi chính thức lên tiếng.

Tối 23/12, chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại TP.HCM với chiến thắng thuộc về người đẹp Đà Nẵng sinh năm 2003 Huỳnh Thị Thanh Thủy.

Bố Tân Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thủy nói gì về tin đồn mua giải?

Kết quả này gây bất ngờ với cộng đồng yêu nhan sắc, nhiều người bày tỏ sự hoài nghi về chiến thắng của Tân Hoa hậu, thậm chí một số dân mạng còn đặt ra nghi vấn "mua giải" bởi họ cho rằng, trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, người đẹp gốc Đà Nẵng không quá nổi bật so với các thí sinh khác. 

Đứng trước những ý kiến trái chiều, phía gia đình tân Hoa hậu Việt Nam 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy chính thức lên tiếng.

Theo đó, bố tân Hoa hậu Huỳnh Thị Thanh Thủy đã có những chia sẻ thẳng thắn với báo Thanh niên: "Tôi không quan trọng vấn đề người ta nói gì, mọi người nói là quyền của mọi người, mình không thể thay đổi suy nghĩ của tất cả.

Chính gia đình tôi cũng không đặt nặng chuyện giải thưởng. Tôi chỉ là kỹ sư điện bình thường, gia đình chúng tôi không có điều kiện nên không có chuyện mua giải.

Chuyện học hành của con thì gia đình chu cấp, còn chuyện con đi làm, kiếm được bao nhiêu tiền, chúng tôi cũng không hỏi, tôi tin con mình dùng đồng tiền đúng là được.

Tôi luôn khuyến khích con đi làm để có trải nghiệm, con thích làm gì thì cứ để cho con làm, nếu việc đó không xấu. Gia đình đều ủng hộ để con thỏa đam mê, không cần biết công việc đó kiếm được bao nhiêu tiền".

Bố Tân Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thủy nói gì về tin đồn mua giải?

Bố ruột Tân Hoa hậu,  ông Huỳnh Phúc Dương (50 tuổi). Ảnh: Báo Thanh niên. 

Chia sẻ với báo Tiền Phong, ông Dương cho biết: "Toàn bộ chi phí của Thanh Thủy khi tham gia Hoa hậu Việt Nam 2022 đều được ban tổ chức cuộc thi hỗ trợ, thỉnh thoảng gia đình gửi thêm ít tiền để con gái tiêu vặt. Trong hơn hai tháng đồng hành với Hoa hậu Việt Nam, Thanh Thủy cũng thường xuyên gọi điện về cho người thân, cập nhật mọi hoạt động để gia đình yên tâm". 

Bố Tân Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thủy nói gì về tin đồn mua giải?

Mẹ ruột Thanh Thủy – bà Đặng Thị Thảo cũng thẳng thắn cho biết trên báo Thanh niên: "Tôi thấy xã hội bây giờ mỗi người mỗi ý, không thể làm hài lòng tất cả, cứ làm hết khả năng của mình, làm những điều nên làm, tốt cho xã hội, đừng quan tâm những điều tiêu cực, chỉ nghe và làm những điều tích cực".

 

Trong buổi họp báo của Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022, BTC cũng lên tiếng xoay quanh đồn đoán trái chiều về kết quả của cuộc thi. Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban tổ chức khẳng định: "Hoa hậu Việt Nam tồn tại hơn 30 năm, không ai có thể can thiệp bằng quyền lực hay tiền bạc vào kết quả. Tôi tin các cuộc thi tổ chức nghiêm túc, có chỗ đứng sẽ tiếp tục phát triển".

Bố Tân Hoa hậu Việt Nam Huỳnh Thị Thanh Thủy nói gì về tin đồn mua giải?

Huỳnh Thị Thanh Thủy (SBD 005) sinh năm 2003, đến từ Quảng Nam. Người đẹp hiện là sinh viên năm 2 ngành tiếng Anh Thương mại chất lượng cao tại Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. Thanh Thủy gây ấn tượng bởi nhan sắc tươi tắn, rạng rỡ. Cô thuộc nhóm thí sinh có hình thể đẹp tại cuộc thi khi sở hữu chiều cao 1,75m cùng số đo 80-63-94.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại