Thứ ba, 06/12/2022 | 11:11
RSS

Chủ tịch Miss Grand International nói đang cân nhắc cho Thiên Ân vị trí Á hậu 5

Thứ bảy, 29/10/2022, 12:34 (GMT+7)

Chủ tịch cuộc thi Miss Grand International Nawat Itsaragrisil cho biết, đang cân nhắc cho Đoàn Thiên Ân - đại diện Việt Nam vị trí Á hậu 5 sau khi người đẹp Yuvna Rinishta từ bỏ danh hiệu này.

Chủ tịch Miss Grand International nói đang cân nhắc cho Thiên Ân vị trí Á hậu 5

Ông Nawat Itsaragrisil - Chủ tịch Miss Grand International

Thời gian gần đây, ồn ào xoay quanh vị trí Á hậu 5 của cuộc thi Miss Grand International 2022 đang thu hút sự chú ý của dư luận. Nhiều khán giả tò mò dõi theo những thông tin trái chiều của chương trình.

Theo Báo pháp luật Việt Nam sau khi người đẹp Yuvna Rinishta của Mauritius xác nhận không còn là Á hậu 5 Miss Grand International 2022, tài khoản cá nhân của ông Nawat Itsaragrisil - Chủ tịch Miss Grand International đã đăng ảnh chúc mừng thí sinh Philippines (từ top 20) là tân Á hậu 5 thế chỗ cho người vừa từ bỏ danh hiệu, nhưng sau đó ít phút bài đăng này đã bị xoá. Thông tin người thay thế Yuvna hiện chưa được công bố chính thức trên trang chủ.

Tiếp đó, ông Nawat tổ chức hẳn buổi livestream để khẳng định vị trí Á hậu 5 vẫn đang bỏ trống để lựa chọn một trong số 10 thí sinh còn lại của Top 20. Thậm chí ông Nawat không ngại tiết lộ đang cân nhắc Đoàn Thiên Ân cho vương miện Á hậu 5, nhưng lại rất buồn và thất vọng vì phản ứng của khán giả Việt Nam sau đêm Chung kết vừa rồi. Như vậy, đến nay vẫn chưa rõ Thiên Ân hay đại diện Philippines sẽ là Á hậu 5 tiếp theo.

Chủ tịch Miss Grand International nói đang cân nhắc cho Thiên Ân vị trí Á hậu 5

Miss Grand International thông báo Yuvna Rinishta đã từ bỏ danh hiệu Á hậu 5 vì không thể ký kết hợp đồng và hoàn thành nghĩa vụ. Ảnh: Báo Tiền phong

Trước đó, vào tối 28/10, trang chủ Miss Grand International thông báo Yuvna Rinishta từ bỏ danh hiệu Á hậu 5 vì không thể ký kết hợp đồng và hoàn thành nghĩa vụ. "Yuvna Rinishta không thể sử dụng danh xưng Á hậu Hoa hậu Hòa bình quốc tế từ nay về sau", cuộc thi cho biết.

Tuy nhiên, ngay sau đó, Yuvna cùng tổ chức Hoa hậu Hòa bình Mauritius phản bác Miss Grand International đăng tin chưa chính xác. Họ tung ra hình ảnh văn bản chỉ có chữ ký của ông Nawat - Chủ tịch cuộc thi. Yuvna chưa đồng ý với nội dung trong văn bản này.

"Công bố của Miss Grand International không đúng sự thật. Hoa hậu Hòa bình Mauritius được đưa văn bản này để ký nhưng chúng tôi không đồng ý và cũng chưa ký", tổ chức Hoa hậu Hòa bình Mauritius thông tin và cho biết thêm, Yuvna đơn phương bỏ danh hiệu và vương miện Á hậu 5 do cảm thấy không phù hợp với hành xử của tổ chức Miss Grand International.

Chủ tịch Miss Grand International nói đang cân nhắc cho Thiên Ân vị trí Á hậu 5

Ông Nawat nói đang cân nhắc Thiên Ân cho vương miện Á hậu 5. Ảnh: VNExpress

Tối 25/10, cuộc thi Miss Grand International 2022 khép lại tại Indonesia. Tâm điểm của mạng xã hội Việt đang là câu chuyện Chủ tịch Nawat Itsaragrisil đưa ra lý do Thiên Ân không thể vào top 10 chung cuộc.

Theo ông Nawat, thành tích top 20 của đại diện Việt Nam đã "quá tốt". Ông nhấn mạnh hình thể Thiên Ân chưa đáp ứng được tiêu chí, là thí sinh duy nhất có "thân trên dài hơn thân dưới, hông to". Ngoài ra, cô cũng rất chậm chạp trong suốt cuộc thi.

Chủ tịch cuộc thi cũng nhấn mạnh, để Thiên Ân vào top 10 thì chính ông mới là người không công bằng. Giám khảo không dành bất kỳ vị trí nào cho Thiên Ân, bản thân ông đã cố đưa cô vào top 20.

Những phát ngôn gây tranh cãi của ông Nawat, cộng với những khúc mắc của fans Việt về cuộc thi trước đó dẫn tới tình trạng "unfollow" đồng loạt trang chủ Miss Grand International. Instagram của cuộc thi đã giảm hơn 2 triệu lượt theo dõi, hiện chỉ còn 4,2 triệu followers.

 

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại