Thứ tư, 07/12/2022 | 18:16
RSS

Thiên Ân vào top 4 bình chọn trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Grand

Thứ hai, 24/10/2022, 16:22 (GMT+7)

Trang phục 'Trúc chỉ' Đoàn Thiên Ân trình diễn tại Miss Grand International 2022 vào top 4 bình chọn của khán giả và có số điểm cao nhất.

Theo thông tin của ban tổ chức Miss Grand International 2022, kết thúc vòng bình chọn thứ hai ngày 23/10, đại diện Việt Nam đã nằm trong top 4 thí sinh có trang phục dân tộc đẹp nhất. Các quốc gia nằm trong top 4 này ngoài Việt Nam còn có Indonesia, Thái Lan và Ấn Độ.

Theo đó, ở phần thi này, đại diện Việt Nam đã lựa chọn bộ cánh mang tên "Trúc chỉ", được lấy cảm hứng từ tranh nghệ thuật xứ Huế. Tranh trúc chỉ vốn lừng danh ở xứ Thần Kinh, chứa ý nghĩa tâm linh và phong thủy của người Huế, trong đó "trúc" nghĩa là tre trúc, "chỉ" là giấy".

Xuất sắc: Thiên Ân vào top 4 bình chọn trang phục dân tộc đẹp nhất Miss Grand

Bộ cánh "Trúc chỉ" của Đoàn Thiên Ân lọt top 4 trang phục dân tộc đẹp nhất. Ảnh: Miss Grand International.

Trang phục dân tộc với thiết kế màu vàng đồng có phom dáng áo dài cách tân, kết hợp phần cánh quạt phía sau, có thể xoay tròn khi biểu diễn. Dù bộ trang phục cồng kềnh, nặng 14kg nhưng Thiên Ân vẫn catwalk tự tin, duyên dáng.

Người đẹp Long An còn được khen ngợi trước màn xử lý sự cố thông minh khi cánh quạt phía sau không tự động quay. Nàng Hậu đã dùng tay quay cánh quạt để tạo nên điểm nhấn cuối màn trình diễn.

Được biết top 4 sẽ bước vào vòng bình chọn cuối để tìm ra người chiến thắng. Kết quả sẽ được công bố trên sân khấu chung kết ngày 25/10. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại