Chủ nhật, 28/05/2023 | 01:43
RSS

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan nói gì về thông tin chiêu mộ HLV Park Hang Seo?

Thứ hai, 24/06/2019, 14:14 (GMT+7)

Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đã lên tiếng trước thông tin Thái Lan có ý định chiêu mộ HLV Park Hang Seo với mức lương khủng.

Cách đây ít ngày, có nguồn tin cho rằng, Liên đoàn bóng đá Thái Lan và Malaysia thậm chí là cả Indonesia có ý định chiêu mộ HLV Park Hang Seo với mức lương khủng. Điều này khiến nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam hoang mang bởi hợp đồng với VFF của chiến lược gia Hàn Quốc đáo hạn.

Tuy vậy, đây hoàn toàn là những thông tin thiếu căn cứ. Chia sẻ với giới truyền thông, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT) Somyot Pumpanmuang phủ nhận thông tin Thái Lan chi mức lương hơn 100.000 USD/tháng để chiêu mộ HLV Park Hang Seo về dẫn dắt đội tuyển xứ Chùa vàng.

Ông Somyot cho rằng tin đồn như vậy có thể gây ra mâu thuẫn giữa các LĐBĐ trong khu vực bởi HLV Park hiện tại vẫn chưa hết hợp đồng với VFF.

HLV Park Hang Seo không nằm trong kế hoạch chiêu mộ của Liên đoàn bóng đá Thái Lan
HLV Park Hang Seo không nằm trong kế hoạch chiêu mộ của Liên đoàn bóng đá Thái Lan. Ảnh: Bongda

Có nguồn tin cho rằng, VFF và HLV Park Hang Seo sẽ chính thức ngồi lại với nhau và thương thảo về các điều khoản của bản hợp đồng trong tuần này. Theo nguồn tin của báo Thanh Niên, VFF đồng ý tăng lương cho chiến lược gia Hàn Quốc (40 tới 50000 USD/tháng ) và đi kèm với đó là những điều kiện.

Ví dụ như thành tích cụ thể tại vòng loại World Cup 2022 bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup 2020, giành HCV SEA Games 31 năm 2021, hay giành vé vào VCK U23 châu Á 2023. Nếu đồng ý với những thỏa thuận trên, một bản hợp đồng mới có thời hạn 2,5 năm sẽ được ký kết.

Một lãnh đạo VFF cho biết: "Chúng tôi đang thảo luận các vấn đề, trước khi tiến hành đàm phán với người đại diện của HLV Park Hang Seo và sẽ sớm công bố. Quan điểm của VFF là đưa ra phương án phù hợp nhất với bóng đá VN cũng như xứng đáng với cống hiến của HLV Park Hang Seo".

Q. Phạm (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN