Chủ nhật, 25/10/2020 | 23:16
RSS

Chủ doanh nghiệp 2 lần thuê giang hồ chém chủ tịch hội nông dân

Thứ tư, 15/07/2020, 14:26 (GMT+7)

Ngày 15/7, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) đã bắt giữ đối tượng chủ doanh nghiệp liên quan đến vụ chém ông Phạm Văn Mười, Chủ tịch Hội nông dân thị xã La Gi.

Ngày 15/7, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) đã bắt giữ Ngô Đức Thọ, 32 tuổi (chủ doanh nghiệp san lấp mặt bằng) và Hồ Văn Cư (28 tuổi, tạm trú tại TP.HCM) do liên quan đến vụ chém ông Phạm Văn Mười, Chủ tịch Hội nông dân thị xã La Gi.

Theo thông tin ban đầu, Thọ nghi ngờ ông Mười là người tố cáo hành vi khai thác cát trái phép của mình để cơ quan chức năng bắt giữ xe ben vận chuyển cát nên Thọ đã thuê Cư từ TP.HCM ra thị xã La Gi để chém ông Mười với giá 20 triệu đồng.

Chiều 12/12/2019, ông Mười có tham gia họp Ban Chấp hành Thị ủy La Gi để bỏ phiếu kỉ luật một cán bộ xã Tân Bình vì liên quan đến sai phạm đất đai. Tại cuộc họp, ông Mười đã có ý kiến về hình thức xử lý chưa nghiêm và phản ảnh lại những ý kiến của cử tri về những sai phạm tại xã này như tình trạng khai thác khoáng sản trái phép tràn lan. 

Chủ doanh nghiệp 2 lần thuê giang hồ chém chủ tịch hội nông dân
Ông Mười (bên trái) và đối tượng Cư (bên phải). Ảnh: Zing & CA TP.HCM

Sau cuộc họp chiều 12/12/2019, ông Mười đi ăn tối và đến 18 giờ 45 cùng ngày thì ra về. Trên đường chạy xe máy về nhà, có hai thanh niên bịt mặt chạy xe máy phía sau bất ngờ vượt lên và người thanh niên phía sau dùng dao chém vào ngực trái ông Mười.

Trước đó, ngày 28/4/2019, ông Mười cũng đã bị hành hung gây thương tích. Cụ thể, trong lúc ông Mười vào rẫy canh tác, có bốn thanh niên bịt mặt xuất hiện. Những thanh niên này lao vào hành hung ông Mười sau đó lên xe bỏ chạy.

Cả hai sự việc trên, ông đều đã có đơn gởi Thị ủy La Gi, Viện Kiểm sát và Công an thị xã đề nghị điều tra và bảo vệ an toàn cho ông. Ngày 20/12/2019, Đại tá Nguyễn Văn Toản, Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi khẩn trương làm rõ 2 thanh niên bịt mặt dùng dao chém ông Phạm Văn Mười.

Cùng ngày theo yêu cầu của CSĐT, ông Mười đã đến Trung tâm giám định pháp y tỉnh Bình Thuận để giám định thương tật. Kết quả giám định thương tật cho thấy ông Mười bị tổng tỷ lệ thương tật 12%.

Cơ quan CSĐT Công an thị xã La Gi đã trích xuất camera an ninh, truy bắt được Cư. Qua lời khai của nghi phạm này, cảnh sát đã bắt giữ Thọ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN