Chủ nhật, 25/10/2020 | 14:36
RSS

Tước quân tịch, khởi tố thượng úy công an gọi bạn chém người

Thứ năm, 25/06/2020, 14:54 (GMT+7)

Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tước quân tịch với Thượng úy Nguyễn Ngọc Tấn Tới, người gọi bạn tới quán nhậu "truy sát" người đàn ông khiến nạn nhân bị thương.

Ngày 25/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho báo Tổ quốc hay, đã khởi tố vụ án khởi tố bị can với Nguyễn Ngọc Tấn Tới (là thượng uý thuộc Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về hành vi "Cố ý gây thương tích".

Các quyết định này được chuyển Viện KSND TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai phê chuẩn. Bên cạnh đó, bị can Tới được cho tại ngoại chờ điều tra làm rõ thêm hành vi gây rối trật tự công cộng. 

Tước quân tịch, khởi tố thượng úy công an gọi bạn chém người
Quán nhậu nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PLO

Trước khi bị khởi tố Nguyễn Ngọc Tấn Tới về hành vi trên, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định tước quân tịch đối với thượng úy Tới, đồng thời chuyển vụ việc sang cơ quan điều tra về việc ông Tới có liên quan đến việc gọi điện cho một nhóm người đến đánh anh N. ở quán ăn Trúc Nhất (P.Tân Hiệp, TP Biên Hòa) tối 16/3, Tuổi Trẻ cho hay,

Cụ thể qua điều tra ban đầu, công an xác định do mâu thuẫn tình cảm, thượng úy Tới đã gọi điện cho nhóm bạn của mình đến quán đánh anh N., người được cho có quan hệ tình cảm với bạn gái của thượng úy Tới.

Cuộc truy sát đã khiến một người bị thương. Sau khi gây án, nhóm của cảnh sát Tới đã nhanh chóng rút khỏi hiện trường. Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định giao cho các Phòng nghiệp vụ điều tra làm rõ. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN