Thứ bảy, 23/10/2021 | 12:52
RSS

Chủ đàn chó bị tiêu hủy được hỗ trợ 50 triệu đồng

Thứ ba, 12/10/2021, 09:46 (GMT+7)

Một người ở TP HCM đã hỗ trợ chủ của đàn chó bị tiêu hủy 50 triệu đồng và hứa nhận người này vào làm việc sau khi điều trị xong Covid-19.

Ngày 11/10, thông tin với báo NLD, ông Phạm Minh Hùng – chủ đàn chó bị tiêu hủy tại khu cách ly ở Cà Mau – cho biết ông đang điều trị covid-19 hiện sức khỏe ổn định. Ông vừa được một "đại gia" tên Vũ ở quận 7, TP HCM hỗ trợ 50 triệu đồng cùng lời hứa nhận vào làm việc.

"Biết rằng anh Vũ muốn giúp tôi có công ăn việc làm trên TP HCM nhưng tôi đang bị bệnh nên chưa nghĩ tới, khi hoàn thành điều trị tôi mới sắp xếp và quyết định có lên làm hay chọn ở lại quê. Tôi xin cảm ơn cộng đồng mạng cùng nhà hảo tâm đã quan tâm chia sẻ với gia đình trong lúc khó khăn" - ông Hùng chia sẻ.

Hình ảnh ông Hùng và đàn chó của mình trước khi bị tiêu hủy.

Trước đó, báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 8/10 ông Phạm Minh Hùng (49 tuổi, làm thợ hồ ở tỉnh Long An) từ Long An về quê của vợ chồng người em (ấp Kinh Đứng A, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) để tránh dịch.

Khi về còn có vợ chồng ông Nguyễn Duy Khanh (39 tuổi), 2 gia đình mang theo 17 con chó (4 chó lớn và 13 chó con) và 1 con mèo, trên đường về đã cho 2 con chó con. Khi về đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 quản lộ Phụng Hiệp thì vợ chồng ông Hùng thực hiện khai báo y tế và được đưa về huyện Trần Văn Thời cách ly tập trung tại Trường THPT Khánh Hưng.

Tuy nhiên, sáng 9/10, 15 con chó và 1 con mèo theo hai vợ chồng ông Hùng và ông Khanh đã bị tiêu hủy. Thông tin tiêu hủy đàn vật nuôi nêu trên sau đó được đăng tải và phát tán nhanh trên mạng xã hội với nhiều ý kiến khác nhau.

Ông Trần Tấn Công - chủ tịch UBND huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết, sau khi xay ra sự việc tiêu hủy đàn chó, trưởng Trạm y tế xã Khánh Hưng - đã làm đơn xin thôi việc. 

Theo ông Công, những ngày qua, trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội cho rằng trưởng Trạm y tế xã Khánh Hưng quyết định tiêu hủy 15 con chó và 1 con mèo đã bị nhiều cư dân mạng xúc phạm nên chịu nhiều áp lực. 

Vì vậy, bác sĩ Đỗ Kim Chi, trưởng trạm y tế, đã làm đơn xin thôi việc. Bản thân bác sĩ Chi cũng có bệnh về tim mạch, cao huyết áp…

Anh Quân
Theo Giáo dục & Thời đại