Thứ sáu, 22/10/2021 | 21:06
RSS

HLV Park Hang Seo "phản pháo" bầu Hiển khi bị chỉ trích bảo thủ

Thứ ba, 12/10/2021, 07:39 (GMT+7)

Mới đây nhất, chính HLV Park Hang Seo đã lên tiếng "phản pháo" bầu Hiển về câu chuyện bảo thủ ở ĐT Việt Nam trong buổi họp báo trước trận gặp Oman.

Hôm 8/10, đội tuyển Việt Nam để thua Trung Quốc 2-3 trong khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Sau trận đấu, bầu Hiển đã lên tiếng đóng góp ý kiến với huấn luyện viên Park Hang-seo. Trong đó bầu Hiển nhấn mạnh: "Tôi quan sát và nhận thấy, ông Park đang lười làm mới. Nói thẳng là bảo thủ. Nguyên nhân có thể do ít người đứng ra phản biện, đủ vững để ông Park dũng cảm làm mới tuyển Việt Nam". 

Mới đây nhất, chính HLV Park Hang Seo đã lên tiếng "phản pháo" bầu Hiển về câu chuyện bảo thủ ở ĐT Việt Nam trong buổi họp báo trước trận gặp Oman.

"Tôi không hiểu tại sao ông Hiển lại nói tôi bảo thủ, tôi có những thay đổi khá tiến bộ. Tôi nghĩ đánh giá về chiến thuật của tôi không phải là việc của CLB Hà Nội. Nếu như nói cách dùng người của tôi trên báo chí thì tôi nghĩ đó không phải phép lịch sự", HLV Park chia sẻ.

HLV Park Hang Seo phản pháo bầu Hiển về chuyện bảo thủ
HLV Park Hang Seo "phản pháo" bầu Hiển về chuyện bảo thủ  

Trước đó, trước bình luận của bầu Hiển về thầy Park, BLV Quang Tùng nêu quan điểm trên trang pháp luật và bạn đọc:

"Tôi nghĩ góp ý với HLV Park Hang Seo là đúng, nhưng phải dùng từ cho chính xác và đánh giá thật sự công bằng. Thứ nhất, cái "lười thay đổi" là về cái gì?

Ở khía cạnh con người, thực tế chúng ta không có quá nhiều sự lựa chọn để thay đổi. Có chăng trong số 11 người đá chính của chúng ta ở 3 trận đã qua, vị trí đáng nói nhất là Phan Văn Đức thôi.

Vị trí thủ môn thì không có gì phải nói nhé, vấn đề không lớn. Văn Lâm thì không bắt được. Còn Tấn Trường – Nguyên Mạnh không thể nói ai hơn ai. Vị trí trung vệ có ý kiến gì không? Không có gì. Các vị trí hậu vệ biên cũng không có gì.

Ba vị trí tiền vệ trung tâm cũng không có gì tranh luận. Tiền đạo cắm thì có Tiến Linh thôi, không còn ai. Đức Chinh cũng không thay thế Tiến Linh được. Có mỗi vị trí Phan Văn Đức là chưa thể hiện, chưa chứng minh được thôi.

Nếu có gì lăn tăn, thì là một chút ở vị trí thi đấu. Vị trí tiền vệ trung tâm có thể dùng một tiền vệ trụ theo kiểu Đức Huy. Đâu đó trong trận gặp Ả Rập Xê Út chúng ta đã dùng rồi nhưng thực ra chưa tối ưu, vì đấy không phải cách chúng ta hướng tới.

Ý tưởng của HLV Park Hang Seo là xây dựng phương án theo kiểu Tuấn Anh, Hoàng Đức. Mà thực tế sau 3 trận, Hoàng Đức càng đá càng hay. Tuấn Anh cơ bản vẫn duy trì được.

Vậy thì vấn đề lớn ở đây không phải về nhân sự. Nhân sự chỉ có lấn cấn chỗ Phan Văn Đức thôi. Đó là điều đúng vì Đức chưa chứng minh được, đóng góp chưa đúng kì vọng. Nếu nói là "bảo thủ" ở chỗ đấy cũng đúng.

Còn nếu nói "lười thay đổi" về mặt con người, thì ta phải có người để thay chứ? Không có thì thay thế nào?

Thay đổi gì? Thay đổi cách chơi thì hợp lý. Riêng trận hôm qua vấn đề này đúng, nếu thay đổi có khả năng giải quyết vấn đề. Chúng ta không thật sự mạnh dạn để cầm bóng tổ chức, áp đặt, đấy là vấn đề cần chỉ ra.

Chúng ta chơi như thế mà đã dứt điểm nhiều hơn, giữ bóng nhiều hơn. Nếu chúng ta tích cực hơn trong việc chủ động đá, khả năng sẽ có thế trận tưng bừng hơn. Kết quả thì chưa dám nói, nhưng thế trận có thể sẽ khác.

Nhưng nói đi cũng phải nói lại. Không ai rõ hơn khả năng của đội tuyển, rõ hơn tình trạng đội bóng so với HLV trưởng. HLV trưởng hiểu tâm lý, thể trạng cầu thủ thế nào, dẫn tới quyết định có dám áp đặt lối chơi không. Hôm qua chúng ta cũng thấy các cầu thủ rất cứng, cũng rất tâm lý. Đó là do trình độ của ta.

Các cầu thủ đá chính cũng lỗi, thay ra dùng người khác thì cũng lỗi, thậm chí nhiều hơn. Đôi khi đó là vì trình độ của chúng ta, chúng ta chỉ có thể như vậy thôi. HLV đã cố nhiều rồi, nhưng không thay đổi được".

 

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại