Thứ tư, 27/10/2021 | 03:38
RSS

Chuyên gia Oman chỉ ra sự nguy hiểm của tuyển Việt Nam

Thứ ba, 12/10/2021, 09:10 (GMT+7)

"Nếu tuyển Oman không thể sớm ghi bàn, Việt Nam sẽ khiến chúng ta đối đầu với nhiều khó khăn. Đội bóng này tận dụng rất tốt các tình huống phản công”, ông Al-Balushi nhận định.

Chia sẻ với tờ Koora, ông Al-Balushi, chuyên gia bóng đá người Oman tin tưởng việc khán giả được đến sân sẽ là lợi thế lớn của tuyển Oman: "Đối đầu với Việt Nam tuyển Oman được chơi trên sân nhà và có sự cổ vũ từ các khản giả. Đây là lợi thế lớn và chúng ta cần tận dụng triệt để điều này.

Trước sự cổ vũ của khán giả nhà, tuyển Oman cần nhập cuộc với khí thế cao. Chúng ta phải tấn công phủ đầu đối thủ để sớm có được bàn thắng mở tỷ số".

Sau đó, ông Al-Balushi đã chỉ ra điểm nguy hiểm của tuyển Việt Nam mà Oman cần lưu ý: "Nếu tuyển Oman không thể sớm ghi bàn, Việt Nam sẽ khiến chúng ta đối đầu với nhiều khó khăn. Đội bóng này luôn chơi phòng ngự rất chặt chẽ, ngoài ra họ tận dụng rất tốt các tình huống phản công.

Nhưng trong trường hợp Oman sớm mở tỷ số, Việt Nam sẽ buộc dâng cao đội hình để tìm bàn gỡ. Khi đó, cơ hội sẽ lại mở ra cho chúng ta. Oman không nên trì hoãn việc ghi bàn quá lâu. Việc ấy sẽ vô cùng nguy hiểm đối với đoàn quân ông Branko Ivankovic".

Chuyên gia Oman chỉ ra sự nguy hiểm của tuyển Việt Nam
Tuyển Việt Nam sẽ có trận so tài nảy lửa với Oman

Trên trang Twitter chính thức, LĐBĐ Oman OFA thông báo về việc sẽ trích 1 phần lợi nhuận thu được từ trận đấu với đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão Shaheen.

Bão Shaheen với sức gió lên đến 92km/h đã tràn vào vùng Bắc và Nam Al Batinah đầu tuần trước, gây lũ lụt và lở đất làm 14 người thiệt mạng. Bộ Văn hoá, thể thao và thanh niên Oman phối hợp cùng hãng hàng không Oman Air đã ra thông báo gây quỹ ủng hộ vùng bị ảnh hưởng và nhanh chóng được OFA hưởng ứng.

Dự kiến trận đấu giữa ĐT Oman và ĐT Việt Nam trên sân Sultan Qaboos sẽ bán vé cho 17.000 khán giả vào sân. Hiện 3 trụ cột là tiền đạo Al Mandhar Al Alawi, 2 tiền vệ Muhsen Al-Ghassani và Zahir Al-Aghbari đã phải tập riêng. Đáng chú ý tiền vệ cánh Zahir Al-Aghbari - người đã đá chính cả 3 trận cho đến lúc này tại vòng loại thứ 3 phải tập với cánh tay bị bó. 

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại