Thứ hai, 01/06/2020 | 19:22
RSS

Chú chó vừa đi vừa khóc suốt 200km tìm về nhà chủ cũ

24-07-2019 07:24:08

Câu chuyện đáng kinh ngạc về chú chó Maru ở nước Nga - vừa đi vừa khóc suốt 200km tìm về nhà cũ đã khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Chú chó vừa đi vừa khóc suốt 200km tìm về nhà chủ cũ
Bị ruồng bỏ, chú chó trung thành vừa đi vừa khóc 200km tìm về nhà cũ

Theo Daily Mail, Maru được biết là giống chó ngao bò, đã được 1 năm tuổi. Chủ của nó cho biết cô ta dị ứng với loài chó này. Vì thế, Maru được gửi trở về nơi nó sinh ra trên chuyến tàu đi xuyên qua Siberia.

Thế nhưng, Maru đã trốn thoát sau khi tàu dừng lại ở một nhà ga hẻo lánh gần Achinsk (Nga). Maru đã dùng chân để mở cánh cửa khoang tàu và chạy về nhà cũ. Nhân viên trên chuyến tàu đã gào thét tên Maru để tìm nó nhưng vô ích.

Chị Ally Morozova - người chủ trại chó ở Novosibirsk nơi mà Maru được sinh ra - đã tổ chức một cuộc tìm kiếm chú chó ngao bò bị thất lạc của mình, đồng thời đăng tin trên cả các trang mạng xã hội.

May mắn là khoảng 2 ngày rưỡi sau đó, Maru đã được tìm thấy trong tình trạng nước mắt lưng tròng, kiệt sức và trên người nhiều vết thương, tại một khu công nghiệp, cách nhà của chủ cũ không xa.

Chú chó vừa đi vừa khóc suốt 200km tìm về nhà chủ cũ
Maru được tìm thấy khi trên cơ thể có rất nhiều vết thương

Được biết, Maru đã đi theo con đường sắt xuyên qua Siberia - con đường sắt dài nhất thế giới – về phía đông, vượt qua chặng đường gần 200km từ lúc chạy trốn khỏi con tàu. Chị Ally cảm thấy thật nhẹ nhõm khi Maru may mắn không trở thành con mồi của sói hay gấu trong rừng.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Ally không khỏi tức giận khi biết rằng chủ nhân của Maru không hề tham gia công cuộc tìm kiếm chú chó của mình. Hiện tại, Maru đã được chở đến thành phố Novosibirsk, đoàn tụ với bố mẹ đồng thời được tiếp nhận điều trị các vết thương trên người.

Chú chó vừa đi vừa khóc suốt 200km tìm về nhà chủ cũ
Hiện chú chó trung thành Maru đã được đoàn tụ với bố mẹ mình.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN