Thứ năm, 24/06/2021 | 11:03
RSS

Chú chó được ca ngợi là 'người hùng' vì cứu sống bé sơ sinh bị mẹ chôn sống

Thứ bảy, 18/05/2019, 21:20 (GMT+7)

Ping Pong đã cứu được một em bé mới sinh ở phía bắc Thái Lan sau khi bé bị mẹ chôn sống ở cánh đồng của một nông dân.

BBC đưa tin, sự việc xảy ra ngày 15/5 ở làng Ban Nong Kham, huyện Cham Phuang, tỉnh Nakhonpathom, phía bắc Thái Lan một chú chó được dư luận gọi là “người hùng” vì hành động giải cứu một bé trai.

Theo Independent, chú chó có tên là Ping Pong đã phát hiện ra điều bất thường trên một cánh đồng trong làng. Nó sủa rất lớn và liên tục đào đất, nhằm báo cho người chủ. Sau đó, người chủ đã phát hiện ra một bàn chân em bé sơ sinh bị vùi dưới đất.

Người dân địa phương đã nhanh chóng đưa em bé chỉ nặng 2,35 kg tới bệnh viện. Tại đây các bác sĩ đã rửa sạch sẽ và điều trị. sức khỏe của em bé đã ổn định trở lại.

Chú chó què được ca ngợi vì cứu sống bé sơ sinh bị mẹ chôn sống

Chú chó què được ca ngợi vì cứu sống bé sơ sinh bị mẹ chôn sống
Chân dung chú chó Ping Pong. Ảnh: ViralPress

Cảnh sát đã bắt người mẹ 15 tuổi vì bị nghi đã giết người vào hôm thứ 5. Người mẹ này thừa nhận đã sinh ra bé trai trên nhưng đã chôn con để giấu vì sợ cha mẹ sẽ tức giận. Cha mẹ của người mẹ trẻ này đã đề nghị chăm sóc em bé.

Ông Nisaika cho biết, Ping Pong chỉ còn sử dụng được 3 chân sau khi bị một tai nạn. “Tôi nuôi Ping Pong từ khi nó mới sinh ra, nó luôn rất trung thành và biết nghe lời” – ông Nisaika kể – “Mọi người trong làng đều ngạc nhiên với việc mà nó vừa làm. Nó thật anh hùng vì đã cứu sống một em bé”.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN