Thứ ba, 27/07/2021 | 21:48
RSS

Chồng và người thân của nữ nhân viên Điện máy nhiễm Covid-19 trốn cách ly vì 'nhớ nhà'

Thứ sáu, 20/03/2020, 13:45 (GMT+7)

Do nhớ nhà và lo sợ nhà cửa lâu ngày không có người trông coi, chồng và 4 người thân của nữ nhân viên Điện máy Xanh đã trốn khỏi khu cách ly.

Chồng và người thân của nữ nhân viên Điện máy nhiễm Covid-19 trốn khỏi khu cách ly vì 'nhớ nhà'

Xe y tế đến để cưỡng chế những người trốn về lại khu cách ly. Ảnh: PLO

Sáng 20/3, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) xác nhận trên PLO, 5 người trong gia đình bệnh nhân mắc covid-19 thứ 35 (nữ nhân viên Điện máy Xanh) đã trốn khỏi khu cách ly để về nhà.

Cụ thể, những người này được cách ly ở Trung tâm Y tế quận Hải Châu (Đà Nẵng) vào ngày 10/3, nhưng trốn khu cách ly về nhà nằm trong kiệt 408 (phường Bình Thuận, quận Hải Châu).

Phát hiện sự việc, ngành y tế đã ngay lập tức phối hợp với chính quyền địa phương đến tận nhà của những người trên nằm trong kiệt 408 (phường Bình Thuận) để vận động, thuyết phục và đưa họ trở lại Trung tâm Y tế quận Hải Châu để cách ly.

Được biết, sự việc chỉ diễn ra trong khoảng 30 phút từ khi 5 người trốn cách ly về nhà đến khi được quay lại nơi cách ly. Những người này cho biết, do nhớ nhà và lo sợ nhà cửa lâu ngày không có người trông coi nên muốn về thăm nhà.

Ông Đặng Văn Khánh, Chủ tịch UBND phường Bình Thuận (nơi cư trú của gia đình nữ nhân viên Điện máy Xanh) thông tin trên Dân Trí,  hiện tại, từ khi cả gia đình nữ nhân viên Điện máy Xanh đi cách ly thì nhà của họ được khóa trái cửa. Những hộ dân sống xung quanh cũng đã được sàng lọc để có biện pháp cách ly cụ thể.

Trước đó, nữ bệnh nhân số 35 tên NTTN (29 tuổi) là nhân viên của ĐMX trong lúc làm việc đã tiếp xúc với hai bệnh nhân người Anh (bệnh nhân 22 và 23) nên bị lây bệnh. Sau đó, cơ quan chức năng đã khoanh vùng tiếp xúc của nữ bệnh nhân này và đưa đi cách ly trong đó có người thân.

Báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng ngày 20/3 cho thấy, từ 13h30 ngày 19/3 đến 8h00 ngày 20/3, trên địa bàn thành phố ghi nhận 26 trường hợp (23 người Việt Nam 2 người Israel, 1 người Đài Loan) nghi ngờ mắc Covid-19. Hiện các bệnh viện trên địa bàn thành phố đang theo dõi 118 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19.

Các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp mắc Covid-19 đang được cách ly tại các trung tâm y tế quận/huyện là 169 người.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN