Thứ tư, 26/01/2022 | 22:21
RSS

Chồng sắp cưới Hoa hậu Đặng Thu Thảo và "giấc mơ lớn" về bất động sản

Thứ hai, 11/09/2017, 19:00 (GMT+7)

Đại gia Nguyễn Trung Tín, chồng sắp cưới của Hoa hậu Đặng Thu Thảo - gương mặt không còn xa lạ với giới doanh nhân Việt muốn tạo ra những giá trị cộng cho một loạt dự án mà tập đoàn chuẩn bị đầu tư.

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Gia đình Trung Tín bên cạnh cựu Tổng thống Mỹ Barrack Obama trong chuyến thăm Dreamplex.

Sinh năm 1987, chồng sắp cưới của Hoa hậu Đặng Thu Thảo là doanh nhân Nguyễn Trung Tín - người thừa kế của Trung Thủy Group và cũng là một trong 30 gương mặt trẻ dưới 30 tuổi được Forbes Việt Nam vinh danh đầu năm 2015.

Mơ lớn với Dreamplex

Sau khi tốt nghiệp đại học Melbourne, chuyên ngành kinh tế ở Australia, Trung Tín về Việt Nam năm 2011, đầu quân cho Trung Thủy Group - công ty gia đình - ở vị trí nhân viên tiếp thị tập sự.

Sau đó, Tín quyết định lập nghiệp riêng, với số vốn 10 tỷ đồng vay từ bố mẹ. Trong vòng 4 năm, chàng trai trẻ Nguyễn Trung Tín mở 5 công ty.

Công ty đầu tiên của anh là Sin Lounge, mô hình quán bar cao cấp dành cho giới trẻ TP.HCM. Tiếp đó, anh mở ACE Night Club theo phong cách hiện đại, nhà hàng Mama chuyên kinh doanh ẩm thực Thái và Hush Creative, công ty chuyên về thiết kế nội thất, tiếp thị và tổ chức sự kiện. 

Đến tháng 1/2015, Nguyễn Trung Tín được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Công ty cổ phần tập đoàn Trung Thủy. Như vậy, ở tuổi 28 tuổi, Trung Tín đã trở thành CEO của một doanh nghiệp.

Tập đoàn Trung Thủy không phải là cái tên xa lạ, bởi nó gắn liền với người sáng lập là bà Dương Thanh Thủy (mẹ của Trung Tín) cùng với thương hiệu Miss Áo Dài đình đám một thời.

Trước khi lui về phía sau nhường quyền điều hành cho con trai, bà Thủy cũng đã chuyển hướng sang thị trường BĐS với hai dự án The Lancaster tại TP.HCM và Hà Nội. Điều này được xem là tiền đề để Nguyễn Trung Tín đặt nền móng cho những tham vọng lớn hơn trên thị trường địa ốc.

Khi bắt đầu đảm nhiệm vai trò CEO, Tín đặt ra mục tiêu trong 90 ngày tạo thay đổi và đưa bộ máy tập đoàn vận hành theo một quỹ đạo mới. Quyết định đầu tiên là chấm dứt hoạt động của Sen Spa để lập nên không gian khởi nghiệp Dreamplex.

Hiện tại Dreamplex là nơi làm việc, nuôi dưỡng ước mơ cho hơn 700 bạn trẻ khởi nghiệp. Tháng 5/2016, Tổng thống Mỹ khi đó, ông Barrack Obama đã có buổi nói chuyện không gian làm việc chung Dreamplex do Trung Tín sáng lập. Được ông Obama tặng bức tranh kèm chữ ký tặng với lời nhắn “Dream big dreams - Hãy mơ lớn”, Tín cho biết mình được truyền lửa.

Nguyễn Trung Tín

NguyễnTrung Tín giới thiệu về những dự án sắp tới mà Trung Thủy sẽ triển khai.

“Tôi cần phải có giấc mơ lớn, phải thay đổi được cái gì đó và phải hành động từ lời khuyên của ông Obama”, Tín chia sẻ.

Anh muốn tạo ra những giá trị cộng thêm cho một loạt dự án mà tập đoàn chuẩn bị đầu tư. Mỗi tòa nhà mà Trung Thủy sắp triển khai sẽ dành một không gian lớn, khoảng 3 tầng lầu để mở rộng hoạt động mô hình không gian làm việc mở như Dreamplex.

Tham vọng trên thị trường bất động sản

Trên trang web của mình, Trung Thủy Group tuyên bố năm 2017 chuyển trọng tâm chiến lược sang thị trường bất động sản Thời gian gần đây, doanh nghiệp này liên tục giới thiệu các dự án mới với tổng mức đầu tư dự án đã công bố là hơn 10.000 tỷ đồng. 

Bên cạnh dự án tại Tôn Thất Thuyết, tập đoàn này cũng vừa đầu tư dự án Lancaster Lincoln nằm tại mặt tiền Nguyễn Tất Thành, quận 4, nơi có vị trí thuận lợi với tầm nhìn toàn cảnh sông Sài Gòn và bán đảo Thủ Thiêm. Dự án này đánh dấu sự trở lại của Trung Thủy sau 10 năm vắng bóng trên thị trường bất động sản, và cũng là dự án đầu tiên kể từ khi Trung Tín đảm nhiệm vai trò CEO của tập đoàn.

Nhiều thông tin cũng cho thấy Trung Thủy cũng sẽ ra mắt khu tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ ngay trên khu đất 230 Nguyễn Trãi, quận 1, TP.HCM.

Cao ốc căn hộ và văn phòng Lancaster TP.HCM. 

Một dự án khác của Trung Thủy ở Thủ Thiêm cũng đang được nghiên cứu đầu tư. TP.HCM cho phép tập đoàn Trung Thủy được tự bỏ chi phí để nghiên cứu ý tưởng quy hoạch - thiết kế và đề xuất đầu tư Dự án tại 2 Lô đất số 1-3 (khu 1) và 3-5 (khu 3) trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm theo quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 đã được phê duyệt.

Tập đoàn cũng có nhiều dự án, khu nghỉ dưỡng tại các tỉnh thành khác như Hà Nội, Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng... 

Mới đây nhất Tín còn tiết lộ công ty sẽ mở rộng đầu tư, với mảnh đất đã được thâu tóm từ 5 năm trước tại TP Đà Nẵng.

Ngoài BĐS, tới đây, tập đoàn sẽ bắt tay đầu tư triển dự án nông nghiệp công nghệ cao với quy mô 650 ha ngay tại TP.HCM.

"Sự trở lại của Trung Thủy có thể chậm nhưng đó là cả một quá trình chuyển đổi, nghiên cứu để tìm ra hướng đi phù hợp”, Tín khẳng định.

Bình Nguyên
Tri thức trực tuyến