Thứ hai, 28/09/2020 | 07:28
RSS

Chồng đuổi tôi 'cút ra khỏi nhà' chỉ vì chuyện học hè của con

Thứ tư, 29/05/2019, 06:41 (GMT+7)

Chỉ vì tranh cãi việc cho con về quê nghỉ hè hay ở lại thành phố học thêm mà chồng tôi đã bất ngờ đuổi tôi "cút ra khỏi nhà này".

Chồng đuổi vợ khỏi nhà vì nhất quyết bắt con học thêm hè
Môi trường ở quê thực sự là nơi nguy hiểm rình rập những đứa trẻ (Ảnh minh họa: internet)

Từ khi có con nhỏ, vợ chồng tôi thường xuyên bất đồng quan điểm về cách dậy con. Tuy nhiên, phần vì có bà nội ở cùng nhà giúp đỡ trông con, phần vì không muốn không khí gia đình quá căng thẳng nên vợ chồng tôi thường cố gắng tìm được tiếng nói chung.

Thế nhưng, từ khi con đi học lớp 1, bà nội về quê, những xung đột quanh vấn đề con cái lại trỗi dậy và bùng nổ nhanh chóng. Chỉ vài ngày trước đây, người mà tôi lấy làm chồng gần chục năm nay đã bất ngờ đuổi tôi "cút ra khỏi nhà này" chỉ vì tranh cãi việc cho con về quê nghỉ hè hay ở lại thành phố học thêm.

Không có từ ngữ hay lời nói nào có thể diễn tả cảm giác của tôi khi nghe được chồng thốt ra những lời nói ấy. Tôi khóc rất nhiều, đau khổ và giận giữ. Cảm giác như bị chính người đầu gối tay ấp suốt nhiều năm phản bội, phũ phàng nhưng càng như thế tôi lại càng quyết tâm đấu tranh bảo vệ quan điểm của mình.

Mọi người đừng vội nói tôi quá đáng hay "ăn cắp" kỳ nghỉ của con bởi đằng sau đó là lý do vô cùng chính đáng, môi trường ở quê thực sự là nơi nguy hiểm rình rập. Ở quê có quá nhiều ao hồ, sông suối nên rất dễ bị trượt chân té ngã, có thể gặp tai nạn ngạt nước khi không được phát hiện kịp thời. Rồi thì tai nạn bỏng bếp lửa, bỏng nước sôi, trèo cây ngã gẫy chân, gãy tay... 

Trong khi đó, dù mang tiếng là gửi con về quê cho bà trông nhưng bà nội rất bận rộn với các hoạt động văn nghệ, thể thao không phải lúc nào cũng để ý đến đứa con trai bé bỏng của tôi. Chỉ hai năm trước, một đứa cháu của bà cũng đã ngã xuống áo, suýt chết đuối vì trốn ngủ trưa đi chơi mà bà không biết.

Đấy là chưa kể việc cạnh tranh ở trường học của con trai rất căng thẳng. Tôi lo rằng nếu để con sống theo đúng nghĩa rời xa sách vở, cho ngủ thoải mái, thích làm gì thì làm... thì những kiến thức của nó sẽ rơi rớt hết, khi quay trở lại học sẽ thua bạn, kém bè...

Tuy nhiên, sự phản đối của tôi có vẻ như đã khiến chồng và mẹ chồng tự ái, họ cho rằng tôi khinh những người nhà quê.

"Chồng tôi và rất nhiều đứa trẻ khác đã trưởng thành một cách khỏe mạnh từ môi trường mà cô cho rằng có quá nhiều nguy hiểm rình rập đó. Vì vậy cho dù tôi có đồng ý hay không chồng tôi cũng sẽ đưa thằng bé về quê" - chồng tôi nói.

Tôi phải làm sao đây, xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên?

Thu Ánh (Thanh Xuân, Hà Nội)
Theo Đời sống Plus/GĐVN