Thứ năm, 22/10/2020 | 13:59
RSS

Bài tập về nhà của thầy giáo trước kỳ nghỉ hè khiến cả nghìn học trò xúc động

Thứ ba, 28/05/2019, 15:56 (GMT+7)

Mới đây, một "Bài tập về nhà có một không hai" đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội bởi nội dung khiến nhiều người phải rưng rưng xúc động.

Bài tập về nhà có gì hot khiến cả nghìn phụ huynh rưng rưng?
Bài tập về nhà đặc biệt gây xôn xao mạng xã hội

Được biết, bài tập về nhà đang gây "bão mạng" là của các em học sinh lớp 10A9, Trường THPT Bùi Thị Xuân, TPHCM. Đây là các bài tập được thầy chủ nhiệm Đỗ Đức Anh để sẵn trong bao thư, trao tận tay cho từng phụ huynh trong buổi họp phụ huynh cuối năm học. Nội dung bài tập về nhà độc đáo này bao gồm:

Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ. 

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết. 

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ. 

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây. 

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc, nghe!

Điều đáng nói là khác hẳn với mọi bài tập về nhà học sinh đã từng được giao trước đây, thời gian nộp bài của những bài tập này là... vô hạn. 

Bài tập về nhà có gì hot khiến cả nghìn phụ huynh rưng rưng?
Nội dung bài tập về nhà khiến nhìn người xúc động

Thầy giáo Đỗ Đức Anh không quên nhắc nhở học sinh... hãy cứ thong thả, đừng vội nộp bài, bởi thầy biết “có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới có thể làm xong”. Cái cách ra đề bài, cụ thể như bài tập số 5 “Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em cảm thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây”.

Ngoài ra, thầy chủ nhiệm dễ mến cũng nhắn nhủ: "Người ta thường nói trưởng thành không phải là lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ.

Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời tạm biệt thực ra không phải là lời từ biệt mà là một lời hứa "Hẹn gặp lại". Thầy rất vui vì trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ… Tạm biệt em! Hoài mong em nộp bài".

Thầy giáo cũng không quên nhắn nhủ, phụ huynh có thể cùng con mình "giải quyết" ngay bài tập số 1.

Hình ảnh "Bài tập về nhà có một không hai" ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều người thừa nhận đã rơi nước mắt khi đọc được bài tập này.

“Thầy vầy mới là thầy chứ! Có ai đọc 6 bài tập về nhà này mà xúc động rơi nước mắt như mình không?” ; "Cảm giác như thầy dành hết trải nghiệm tuổi trẻ của mình để cho học sinh những bài tập quý giá" hay “Thầy cô cứ như vậy đâu lo gì học sinh không yêu qúy!” - nhiều học sinh chia sẻ trên Facebook ước mơ có một người thầy tâm lý và tình cảm như vậy.

Điều đáng nói là không chỉ các bạn học sinh mà nhiều bậc phụ huynh cũng dành tình cảm lớn cho bài tập về nhà độc đáo này. "Các bạn học sinh thực sự may mắn khi gặp được người thầy Đức Anh. Hy vọng rằng Việt Nam sẽ có ngày càng nhiều những người thầy vừa có tâm, có tầm để ươm mầm nhưng tài năng tương lai của đất nước" tài khoản Tuệ Nguyễn chia sẻ.

Trong khi đó, tài khoản Thảo Uyên thì bình luận: "Tôi nghĩ rằng bài tập về nhà này không phải chỉ dành cho học sinh mà cho cả người lớn và đặc biệt là các bậc phụ huynh. Cuộc sống xô bồ luôn cuốn cha mẹ xa con cái, xa những điều tưởng chừng như đơn giản nhất là một cái ôm. Hôm nay, ngay sau khi về nhà tôi sẽ ôm con gái vào lòng và nói những lời yêu thương với đứa trẻ vì cha mẹ bận rộn mà suốt ngày phải học hết lớp kỹ năng này đến lớp học thêm khác".

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN