Thứ ba, 14/07/2020 | 13:12
RSS

Chống dịch Covid-19, Hải Phòng tạm hoãn đại hội Đảng các cấp

Thứ sáu, 27/03/2020, 15:41 (GMT+7)

Để phòng chống dịch Covid-19, Thường trực Thành ủy Hải Phòng yêu cầu tạm hoãn đại hội Đảng các cấp.

Chống dịch Covid-19, Hải Phòng tạm hoãn đại hội Đảng các cấp

Hải Phòng lập các chốt kiểm soát y tế. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 27/3, Thường trực Thành ủy Hải Phòng yêu cầu các quận ủy, huyện ủy, các đảng ủy trực thuộc Thành ủy chỉ đạo các Đảng bộ cơ sở tạm hoãn việc tổ chức đại hội, kể cả đại hội điểm.

Quyết định này của Thành ủy Hải Phòng là để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 Khi dịch bệnh được kiểm soát, không còn nguy cơ lây nhiễm, sẽ tiến hành tổ chức đại hội theo kế hoạch chung.

Bên cạnh đó, Hải Phòng đã thành lập khoảng 2.500 tổ công tác với sự tham gia của 30.000 người để lập các chốt kiểm soát y tế từ cấp thôn, tổ dân phố trong vòng 10 ngày. Mỗi tổ công tác có từ 12 người và sẽ được trang bị khẩu trang, máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn.

Nhiệm vụ của các tổ chống dịch cấp thôn là rà soát, kiểm tra việc đi lại của người dân nhằm nâng cao việc phòng ngừa lây nhiễm chéo; kiểm soát việc tụ tập đông người trong từng thôn, tổ dân phố; kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; vận động các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo tạm ngừng hoạt động.

Trước đó, Sở Y tế Hải Phòng cho biết trong tháng 3 có 380 người dân đến khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai. Ngoài ra, có 44 nhân viên y tế của các cơ sở khám chữa bệnh tại Hải Phòng đang học tập tại bệnh viện này. Ngành y tế đã xác định danh sách những người này để theo dõi, giám sát y tế.

Từ ngày 25/3, UBND TP Hải Phòng quyết định dừng hoạt động các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các điểm kinh doanh giải khát có công suất phục vụ trên 30 người.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN