Thứ năm, 28/05/2020 | 18:00
RSS

Lào Cai và 30 tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19

27-03-2020 14:49:23

Tỉnh Lào Cai và nhiều tỉnh, thành khác trong cả nước đã ban hành văn bản về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Học sinh THPT ở nhiều nơi cũng được nghỉ sau thời gian đến lớp trở lại.

Ngày 27/3, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành văn bản về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19. Theo thông tin trên Báo Lào Cai, UBND tỉnh đồng ý cho học sinh từ mầm non tới THPT, giáo dục thường xuyên trên toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến ngày 12/4/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.           

UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục duy trì và đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo môi trường học đường an toàn để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại và thực hiện nghiêm chế độ báo cáo theo quy định.

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng cần tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh về kết quả triển khai việc dạy học trực tuyến trên Internet và dạy học trên truyền hình cho học sinh trong thời gian qua; trong đó làm rõ: phạm vi triển khai, nội dung kiến thức, phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh, tính hiệu quả… những khó khăn, vướng mắc và giải pháp khắc phục, đặc biệt là đối với các vùng khó khăn của tỉnh.

Lào Cai tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Covid-19

Học sinh, sinh viên tỉnh Lào Cai tiếp tục nghỉ học đến. Ảnh: Báo Tài nguyên Môi trường

Ngày 26/3, căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về việc kéo dài thời gian nghỉ của học sinh các cấp trên địa bàn.

Theo đó, xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo và được sự nhất trí của Thường trực tỉnh ủy, UBND tỉnh thông báo: Kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, học viên đến hết ngày 12/4.

Trong tối ngày 26/3, Sở GD&ĐT Hà Nam cũng đã có thông báo tới tất cả lãnh đạo, hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học (đã được nghỉ từ đầu tháng 2 đến nay), học sinh cấp THPT, học viên các trung tâm GDNN-GDTX (đã đi học từ ngày 2/3 đến nay) sẽ được nghỉ học từ ngày 27/3 cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, bên cạnh việc chỉ đạo các nhà trường, giáo viên thực hiện thường xuyên hướng dẫn học sinh tự học tại nhà, tăng cường giao bài tập cho học sinh làm, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Đài Phát thanh- Truyền hình tỉnh thực hiện phát sóng các chương trình dạy và học trên sóng truyền hình.

Chiều 26/3, UBND tỉnh Bạc Liêu quyết định tạm thời cho trẻ mầm non, học sinh các cấp, sinh viên, học viên nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian nghỉ từ ngày 27/3 đến khi có thông báo mới.

Cùng ngày, Sở GD&ĐT tỉnh Trà Vinh thông báo cho học sinh THPT trên địa bàn nghỉ từ ngày 27/3 đến khi có thông báo đi học trở lại. Trước đó, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, THCS tỉnh này đã được cho nghỉ học tránh dịch Covid-19.

UBND tỉnh Long An đồng ý cho tất cả trẻ em cấp học mầm non, học sinh cấp phổ thông và sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ từ ngày 30/3 đến khi có thông báo mới.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN