Thứ hai, 21/09/2020 | 15:22
RSS

Chồng cũ đại gia vừa bị Lại Hương Thảo đâm đơn kiện là ai?

Thứ ba, 07/07/2020, 12:06 (GMT+7)

Được biết, người chồng doanh nhân mà người đẹp vừa khởi kiện sinh năm 1982 từng tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh.

Chồng đại gia Lại Hương Thảo vừa kiện là ai?
Lại Hương Thảo và chồng trong ngày cưới.

Chiều 6/7, Hoa khôi Thể thao 2012 Lại Hương Thảo công khai đã ly dị chồng khoảng một năm. Cô cũng tiến hành khởi kiện chồng cũ – doanh nhân Nguyễn Anh Tuấn - về quyền nuôi con và thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho con. Cô đã nộp đơn tại Tòa án Nhân dân quận 1, TP HCM và uỷ quyền cho hai luật sư để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Được biết, người chồng doanh nhân mà người đẹp vừa khởi kiện sinh năm 1982 từng tốt nghiệp thạc sĩ tại Anh. Hiện tại, Anh Tuấn giữ vị trí CEO của Công ty Dược phẩm Huy Cường và Công ty TNHH Dược phẩm Phú Anh.

Theo Cafebiz, Dược Huy Cường có vốn điều lệ khoảng 50 tỷ đồng. Doanh nghiệp này không kinh doanh bán lẻ, phân phối thuốc cho các nhà thuốc mà chọn lọc và nhập số lượng lớn các lô hàng với khoảng 10 loại thuốc không bị trùng với các công ty khác, sau đó đấu thầu để bán thuốc cho các bệnh viện trên toàn thành phố hoặc bán cho các công ty khác đấu thầu.

Người nắm cổ phần chính của Huy Cường là bố và mẹ của ông Tuấn, tức ông Nguyễn Phúc Thuần và bà Nguyễn Thị Phương. Ngoài ra, Huy Cường còn đang nắm 12,5% cổ phần của Công ty Dược Trung Ương I (Pharbaco) và ông Nguyễn Phúc Thuần đang là thành viên HĐQT Pharbaco. Dù kín tiếng nhưng Huy Cường là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực nhập khẩu tân dược ở thị trường TP. HCM.

Dược phẩm Phú Anh cũng có ngành nghề kinh doanh như Huy Cường, đại diện pháp luật trước đó chính là Lại Hương Thảo.

Trước đó, trên trang cá nhân, Lại Hương Thảo chia sẻ: "Năm 2014 tôi yêu say đắm và quyết định bỏ lại sau lưng mọi ánh hào quang để lấy chồng năm 2016. Sự chúc phúc của bạn bè, sự ngưỡng mộ của người khác, những bình luận yêu thương và yên lòng của dư luận để lại bên dưới hàng trăm bài báo đăng tin về đám cưới, vô tình đã tạo nên một ngộ nhận về tình yêu và lựa chọn đúng đắn với tôi. Đó cũng chính là một bình phong “hôn nhân hạnh phúc” đầy uy quyền mà tôi đã bị đóng khung ngay từ đầu.

Trong suốt thời kỳ hôn nhân, bao nhiêu tiền bạc gom góp được từ những năm tháng tuổi trẻ làm việc không mệt mỏi bên cạnh những hợp đồng quảng cáo, đại diện hình ảnh, tôi đầu tư cho chồng làm ăn, mở công ty riêng, góp khoản tiền ít ỏi cuối cùng mua nhà để mơ về một cuộc sống bình an như mong muốn giản đơn của người con gái xứ Bắc xa quê theo chồng vào Nam làm vợ hiền dâu đảm.

Chồng đại gia Lại Hương Thảo vừa kiện là ai?

Đỉnh điểm niềm vui của tôi chính là sinh được đứa con trai kháu khỉnh là cháu đích tôn của dòng họ, nhưng điều đó cũng không cứu vãn được cuộc hôn nhân không có tình yêu và sự tôn trọng nhưng lại được gói gém quá kỹ sau vẻ ngoài viên mãn. Tôi rơi vào khủng hoảng trầm trọng về tâm lý khi mọi nỗ lực hàn gắn đều đổ sông đổ bể. Và tôi chấp nhận bước qua nỗi đau hôn nhân thất bại bằng thỏa thuận thuận tình ly hôn với chồng trong ấm ức và lặng lẽ.

Tuy vậy, tôi tự thừa nhận rằng, sự ngây thơ của mình đã bị khai thác và lợi dụng một cách triệt để khi chồng hứa để tôi nuôi con cho đến khi bé đủ 5 tuổi vào năm 2022 bằng một thỏa thuận ngoài Tòa án, nhưng trên Quyết định ly hôn lại ghi nhận người trực tiếp chăm sóc nuôi dưỡng là Nguyễn Anh Tuấn dù lúc đó con chưa đủ 3 tuổi.

Tôi là hoa hậu đang đương nhiệm, vương miện vẫn chưa trao lại cho ai. Nên tôi lúc nào cũng giữ kẽ cho chồng và gia đình chồng. Hơn 1 năm sau khi ly hôn, tôi mới nói cho bố mẹ chồng biết, đặc biệt là khi chồng phá vỡ mọi thỏa thuận về con cái và tài sản trước khi ly hôn, nhưng dù tôi chia sẻ, vẫn không nhận được bất kỳ sự bảo vệ hay thông cảm nào từ phía gia đình chồng. Mặc dù đã ly hôn, chồng cũ không thực hiện đúng nghĩa vụ với con, tôi không nhận được các thỏa thuận về tài sản như cam kết, nhưng tôi vẫn im lặng, không đấu tranh, vẫn tạo cho con và người khác cảm giác là một gia đình êm ấm.

Chồng đại gia Lại Hương Thảo vừa kiện là ai?
Gia đình của Lại Hương Thảo

Hôm nay, tôi đã ký đơn kiện chồng cũ và đòi lại đúng những gì thuộc về mình, đặc biệt là quyền nuôi dưỡng đứa con mình đứt ruột đẻ ra.

Với tôi: Trẻ. Đẹp. Tài năng. Tất cả đều có tuổi. Với những hoa hậu, người đẹp nếu lấy được tấm chồng tốt là phước phận cho họ. Còn nếu gặp phải những người chồng gia trưởng, bạo lực thì thật đáng thương. Buồn nhất là khi dám đứng lên cứu lấy số phận mình thì đã muộn, có thể mất hết, mất trắng.

Là phụ nữ, phải biết bảo vệ mình, hoặc khi bị thiệt thòi quá nhiều, thì hãy mạnh mẽ đứng lên nhờ sự giúp đỡ từ luật pháp. Dám tự tin đập bỏ những “bình phong đẹp” để được sống là mình, các phụ nữ yêu quý nhé! Độc lập và mạnh mẽ nhé Lại Hương Thảo".

Lại Hương Thảo sinh năm 1991, từng đăng quang Hoa khôi Thể thao Việt Nam 2012. Cô đại diện nước nhà thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2012 và Hoa hậu thế giới 2013. Trở về từ các cuộc thi nhan sắc, cô không lấn sân showbiz. Hiện cô làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Cô cũng kín tiếng chuyện đời tư.

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN