Thứ tư, 07/06/2023 | 23:16
RSS

Chồng bịa chuyện con trai bị bắt cóc để lừa lấy tiền vợ

Thứ bảy, 19/10/2019, 12:01 (GMT+7)

Công an thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) vừa làm rõ vụ việc chồng bịa chuyện con trai bị bắt cóc để lừa lấy tiền vợ

Chồng bịa chuyện con trai bị bắt cóc để lừa lấy tiền vợ

Thông tin con trai bị bắt cóc do Khương bịa ra xuất hiện trên mạng xã hội Ảnh: GĐ&XH

Ngày 18/10, Công an thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) cho biết trên Người Lao Động, đơn vị vừa xác minh, điều tra làm rõ vụ việc anh Nguyễn Quang Kh. (SN 1984, trú tại phường Quảng Yên) bịa chuyện con trai là cháu Ng.Q.Đ. (SN 2007) bị kẻ xấu bắt cóc để hòng lấy tiền của vợ trả nợ.

Trước đó, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 16/10, chị Ng.T.K. (SN 1982, trú tai phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên thị xã Quảng Yên) đến cơ quan công an trình báo về việc con trai chị là Ng.Q.Đ. đã bị kẻ xấu bắt cóc.

Theo trình báo của chị K., sau khi bắt cóc cháu bé, đối tượng đã nhắn đòi tiền chuộc 120 triệu đồng, yêu cầu gia đình phải giao số tiền trên tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Nhận được trình báo của gia đình nạn nhân, Công an thị xã Quảng Yên nhanh chóng vào cuộc xác minh điều tra và lấy lời khai của những người liên quan. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT xác định Nguyễn Quang Kh. (bố cháu Đ.) dàn dựng câu chuyện này.

Như GĐ&XH đưa tin, tại cơ quan công an, Kh. khai rằng, do nợ nần không có tiền trả nợ nên đã nghĩ ra việc con trai bị bắt cóc, để lừa vợ đưa tiền đi trả nợ.

Nghĩ là làm, chiều 16/10, sau con trai tan học ở trường, Kh. đến đón cháu Đ.và chở đến nhà một người bạn tại khu 6, phường Quảng Yên. Tại đây, Kh. bảo với người bạn rằng, do nhà có việc phải đi gấp nên gửi con tại nhà bạn.

Không thấy con trai đi học về như mọi ngày, chị K. đã gọi điện cho chồng về cùng đi tìm. Trong lúc vờ đi tìm kiếm, Kh. dùng một số sim rác nhắn tin vào số điện thoại của chính mình với nội dung cháu Đ. bị một nhóm đối tượng bắt cóc và yêu cầu gia đình chuẩn bị ngay 120 triệu đồng mang xuống TP Cẩm Phả để chuộc con, nếu không sẽ bán con sang Trung Quốc Đồng thời, yêu cầu gia đình không được trình báo cơ quan công an.

Mặc dù bản thân hoảng sợ sau khi xem xong tin nhắn trong máy điện thoại của chồng, chị K. quyết định đến Công an thị xã Quảng Yên trình báo vụ việc. Sau 1 ngày tích cực điều tra và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Kh. đã thừa nhận toàn bộ việc làm của mình như trên.

Hiện Công an thị xã Quảng Yên đang tiến hành lập hồ sơ xử lý anh Kh. theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN