Thứ năm, 09/02/2023 | 06:42
RSS

Sự thật người đành ông nghi bắt cóc trẻ em ở Hà Nội

Thứ tư, 11/09/2019, 20:13 (GMT+7)

Theo lãnh đạo xã Đại Xuyên, người đàn ông nghi bắt cóc trẻ em có khả năng lợi dụng vắng người để thực hiện hành vi hiếp dâm trẻ em.

Sự thật người đàn ông nghi bắt cóc trẻ em ở Hà Nội

Chiều 11/9, trao đổi với PV, ông Tuấn - Phó trưởng Công an xã Đại Xuyên cho biết, sau khi nhận được thông tin về vụ nghi bắt cóc trẻ em ở xóm Cổ Trai, đơn vị đã khẩn trương xuống hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Qua điều tra ban đầu xác định, đối tượng có hành vi nghi bắt cóc trẻ em là Nguyễn Hoàng Hiệp (SN 1984, trú tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tại trụ sở, Hiệp khai nhận có ý định tới xóm Cổ Trai, xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên, Hà Nội để trộm cắp tài sản

Khi đến nhà anh Nguyễn Cát M. (trú tại xóm Cổ Trai, huyện Phú Xuyên, Hà Nội) thấy con gái anh này là cháu Nguyễn Bảo T. (SN 2012) đang đứng chơi đã tiến lại ôm cháu bé để quan sát xung quanh.

Ông Tuấn cho biết, lời khai ban đầu của đối tượng là rình mò để trộm tài sản tuy nhiên trên thực tế và theo nhận định ban đầu của công an địa phương, đối tượng có khả năng lợi dụng gia đình vắng người sẽ thực hiện hành vi hiếp dâm trẻ em.

Bởi nếu đi ăn trộm phải có từ 2 người trở lên nhưng đây lại chỉ có mình Nguyễn Hoàng Hiệp và còn đi xe máy đẹp, mới mang nhãn hiệu Honda. Đáng nói, trong người Hiệp có khoảng 14 triệu tiền mặt.

"Đây là trường hợp biến thái, có khả năng đối tượng đã theo dõi 2 cháu gái đi học về trên 1 đoạn đường tương đối xa.

Sự thật người đàn ông nghi bắt cóc trẻ em ở Hà Nội
Người dân vây bắt người đàn ông nghi bắt cóc trẻ em

Khi đến nhà cháu bé, đối tượng thấy xung quanh gia đình không có ai ở nhà nên hắn có ôm cháu T. Thấy vậy, bé gái còn lại đã đẩy đối tượng ra thì Hiệp hỏi mẹ có nhà không.

Trong khi ôm cháu bé vào người, tay đối tượng đã đưa xuống chỗ nhạy cảm. Lúc sau bố 2 bé gái đi từ trên gác 2 xuống thấy có người lạ liền hỏi thì đối tượng không trả lời được.

Sau đó, bố cháu bé có đánh hắn 1 cái thì đối tượng bỏ chạy nên ông bố đã hô hoán mọi người đuổi bắt...", ông Tuấn thông tin.

Theo ông Tuấn, qua xác minh nhanh Nguyễn Hoàng Hiệp đã có 3 tiền án, trong đó có 2 tiền án về tội "Cướp tài sản" và 1 tiền án về tội "Hiếp dâm" và mới ra tù từ năm 2018.

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 11/10, tại thôn Cổ Trai xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội), vừa xảy ra vụ nghi bắt cóc trẻ em khiến nhiều người xôn xao.

Theo đó, vào khoảng thời gian trên cháu Nguyễn Bảo Thi Sinh (SN 2012) đang chơi trước cổng nhà thì có một đối tượng lạ mặt đi xe nhãn hiệu Airblade mang BKS 30N3 6291 lao tới và ôm cháu bé rồi bỏ chạy.

Ngay sau đó, anh Nguyễn Cát Mạnh (bố cháu bé) đã phát hiện, truy hô người dân địa phương đuổi theo và bắt được đối tượng trên. Sau đó, anh Mạnh bàn giao cho Công an xã Đại Xuyên để điều tra làm rõ.

Sáng cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hoằng - Chủ tịch UBND xã Đại Xuyên (huyện Phú Xuyên) cho biết, có vụ việc nghi bắt cóc trẻ em vừa xảy ra trên địa bàn. Đối tượng bị bắt giữ và đang được Công an xã Đại Xuyên phối hợp các cơ quan chức năng tổ chức điều tra, khai thác.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN