Chủ nhật, 27/09/2020 | 08:53
RSS

Chọn đúng nhà trung tá công an trộm điện thoại, 'đạo chích' bị bắt sống

Thứ bảy, 20/07/2019, 14:31 (GMT+7)

Đối tượng Nguyễn Kiên Giang (SN 1998, ngụ phường Vĩnh Lợi, TP.Rạch Giá) chọn đúng nhà trung tá công an trộm điện thoại nên đã bị bắt tại trận.

Sáng nay (20/7), thông tin từ Công an phường An Bình (TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) cho biết, đang hoàn tất hồ sơ chuyển giao đối tượng Nguyễn Kiên Giang (SN 1998, ngụ phường Vĩnh Lợi, TP.Rạch Giá) cho cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền về hành vi trộm cắp tài sản

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 19/7, chị Trần Thị Nhanh (SN 1984, ngụ khu dân cư An Bình, phường An Bình, TP.Rạch Giá) đang ở nhà. Lúc này, chị Nhanh có mở cửa phía trước nhà.

Không lâu sau, chị Nhanh nhìn thấy 1 thanh niên lạ mặt vào nhà lấy đi chiếc điện thoại di động nên truy hô cho chồng là ông Nguyễn Văn Vũ (trung tá công an, đang công tác tại đơn vị thuộc Công an tỉnh Kiên Giang) đuổi bắt.

Chọn đúng nhà trung tá công an trộm điện thoại, 'đạo chích' bị bắt sống
Chân dung đối tượng. Ảnh: Dân Việt

Tên trộm chạy được khoảng 100 m và chuẩn bị lên xe máy tẩu thoát thì bị ông Vũ khống chế rồi điện báo cho Công an phường An Bình đến bắt giữ.

"Cũng may là tên trộm sợ mất chiếc xe máy và cố nhảy lên xe tìm cách tẩu thoát cho nhanh nên có phần thất thế. Nhờ vậy mà tôi mới có thể khống chế được chứ không thôi bản thân tôi cũng không thể đuổi theo kịp. Theo tôi được biết thì tên trộm này có 1 tiền án về tội "Cướp giật tài sản" và mới ra tù vào năm ngoái", ông Vũ thông tin thêm với NLĐ.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN