Thứ năm, 20/02/2020 | 06:09
RSS

Cách chức đại úy biên phòng Hà Tĩnh làm cô giáo mầm non mang bầu

20-07-2019 14:24:33

Đại úy Nguyễn Sinh H. (công tác tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo) bị cảnh cáo, cách hết chức vụ vì quan hệ bất chính với người phụ nữ khác.

Ngày 20/7, Đại tá Nguyễn Thái Bình, Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh, xác nhận với NLĐ đơn vị này vừa thi hành kỷ luật cảnh cáo, cách hết chức vụ đối với Đại úy Nguyễn Sinh H. (công tác tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo) vì quan hệ bất chính với người phụ nữ khác. 

Theo Đại tá Bình, trước đó đơn vị nhận được đơn của một cô gái (hiện đang là giáo viên mầm non trên địa bàn Hà Tĩnh) tố Đại úy Nguyễn Sinh H. mặc dù đã có gia đình những vẫn lừa và quan hệ với người này dẫn đến có thai. Biết có thai, cô gái này báo cho Đại úy H. nhưng bị chối bỏ trách nhiệm.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã vào cuộc xác minh làm rõ. Sau khi có kết luận, đơn vị đã xác định đơn tố cáo của cô gái là có căn cứ nên đã thi hành kỷ luật đối với Đại úy Nguyễn Sinh H. Đại úy H. bị kỷ luật cảnh cáo, cách hết toàn bộ chức vụ từ Đội trưởng xuống làm nhân viên. Ngoài ra, Đại úy H. bị chuyển công tác vào Đồn Biên phòng Bản Giàng. Trong 5 năm, Đại úy H. không được tăng lương, tăng quân hàm.

Cách chức đại úy biên phòng Hà Tĩnh làm cô giáo mầm non mang bầu
Đơn tố cáo của cô B. Ảnh: Vietnamnet

Theo Vietnamnet, đơn vị nhận được đơn phản ánh của T.T.B. (SN 1990, giáo viên một trường mầm non ở Hà Tĩnh), vào tháng 3/2017, qua mạng zalo, đại úy H., công tác tại Đồn biên phòng Hòa Hải (Hương Khê) quen biết và nảy sinh tình cảm với cô.

Khi làm quen, đại úy Nguyễn Sinh H. nói dối cô giáo B. là mình chưa có gia đình. Sau một thời gian yêu nhau, cô B. phát hiện đại úy H. đã có vợ con ở Nghệ An. Cô giáo B. cho hay, đến tháng 9/2017, H. được cơ quan cử đi học. Trước khi đi, H. có mượn cô 35 triệu đồng để trang trải việc học.

Trong thời gian này, cô T.T.B. phát hiện vợ chồng đại uý H. chưa ly hôn và vợ của người này đang mang bầu đứa con thứ 2 nên hai người xảy ra mâu thuẫn. Đến tháng 1/2019, đại úy H. trở về sau đợt học và hẹn cô T.T.B. vào nhà nghỉ để giải quyết mọi việc. Tại đây hai người quan hệ và dẫn đến cô giáo B. có bầu.

“Khi tôi thông báo việc có bầu, anh H. chối bỏ trách nhiệm với mẹ con tôi và nhiều lần yêu cầu tôi phá thai vì sợ ảnh hưởng đến công việc… Sau đó vì muốn kết thúc mọi chuyện trong êm đẹp, nên tôi đã chủ động phá bỏ cái thai, nhưng sức khỏe yếu nên tôi phải nhập viện điều trị”, cô B. viết trong đơn.

Sau đó, cô giáo T.T.B. yêu cầu anh H. trả 35 triệu đồng nhưng H. chỉ trả được 25 triệu. Cô B. nhiều lần yêu cầu trả đủ số tiền và đến trường xin lỗi nhưng không được thực hiện nên đã viết đơn kiến nghị lên Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN