Thứ sáu, 24/09/2021 | 14:16
RSS

Choáng với mức án kẻ bắn chết Phó Chủ tịch HĐND xã ở Lâm Đồng có thể nhận

Thứ ba, 10/10/2017, 20:52 (GMT+7)

Bùi Văn Dũng - đối tượng bắn chết Phó Chủ tịch HĐND xã ở Lâm Đồng có thể bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình vì tội Giết người.

bắn chết Phó Chủ tịch HĐND xã, Lâm ĐồngCơ quan chức năng kiểm tra hiện trường. Nguồn VTC News.

Liên quan đến vụ việc Phó Chủ tịch xã bị bắn tử vong, ngày 10/10, trả lời trên báo điện tử Người đưa tin, luật gia Nguyễn Ánh Hồng, Thạc sĩ luật Hình sự, khoa Luật, đại học Quốc gia cho hay, hành vi của nghi phạm Bùi Văn Dũng, đối tượng bắn tử vong ông Đ.T.S (48 tuổi, Phó Chủ tịch HĐND xã Phi Liêng, huyện Đam Rông) đã đủ yếu tố cấu thành tội Giết người.

Luật gia Hồng phân tích, lỗi của đối tượng Dũng là lỗi cố ý trực tiếp. Đối tượng thấy trước hậu quả chết người nhưng vì mong muốn hậu quả đó xảy ra nên đã thực hiện hành vi phạm tội đến cùng. Hành vi giết người được thể hiện dưới hình thức dùng vũ lực khi Dũng sử dụng phương tiện phạm tội có độ sát thương cao là súng, tác động lên thân thể khiến nạn nhân tử vong. 

"Theo tôi, điều thúc đẩy Dũng phạm tội xuất phát từ động cơ đê hèn khi cơn ghen nổi lên lúc thấy vợ cũ có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên muốn gây án để giết 2 người này. Trong quá trình điều tra, cơ quan công an cần đánh giá tất cả các tình tiết khách quan của vụ án mối quan hệ gia đình và xã hội giữa người phạm tội với người bị hại và những người thân của người bị hại để làm rõ hơn động cơ này của người phạm tội.

Chiếu theo quy định tại điểm q, khoản 1, Điều 93, đối tượng Dũng có thể bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Trước đó, như tin đã đưa, sự việc xảy ra khoảng 10h ngày 7/10, khi ông Đ.T.S vào làm việc tại rẫy cà phê của gia đình ở thôn Đồng Tâm, xã Phi Liêng thì bất ngờ bị Bùi Văn Dũng dùng súng thể thao bắn vào ngực khiến nạn nhân gục tại chỗ. Sau đó, Dũng còn tiếp tục bắn phát đạn thứ hai vào bắp vai ông Sang khiến ông Sang tử vong ngay sau đó.

Được biết, trước thời điểm bị bắn, ông S. và bà H. (vợ cũ của Dũng) có nói chuyện với nhau tại rẫy cà phê. Sau khi xảy ra vụ việc, bà H. đã báo công an.

Theo thông tin trên báo điện tử Tri thức trực tuyến, ông Trần Đình Sơn, Trưởng Công an xã Phi Liêng tiết lộ, tại cơ quan điều tra, Dũng không thừa nhận hành vi phạm tội, quanh co chối. Đến 13h ngày 8/10, với những chứng cứ của cảnh sát liên quan đến đến vụ nổ súng người này mới thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Vị trưởng công an cho biết thêm, ông S. đã ly dị vợ, còn vợ chồng Dũng cũng "đứt gánh giữa đường".

“Thời gian gần đây giữa ông S. và bà H. có quan hệ với nhau. Trước khi xảy ra vụ nổ súng, ông S. cùng vợ cũ của Dũng dẫn nhau đi làm rẫy thì xảy ra vụ án mạng. Vụ nổ súng có thể là do ghen tuông”, vị trưởng công an nhận định.

Hiện Công an tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án.

T.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN