Thứ tư, 27/10/2021 | 06:33
RSS

Mẹ chồng Tăng Thanh Hà - người được chồng chuyển giao gần hết cơ nghiệp nghìn tỷ là ai?

Chủ nhật, 08/10/2017, 15:00 (GMT+7)

Bà Lê Hồng Thủy Tiên- mẹ chồng Tăng Thanh Hà vừa được chồng chuyển gần hết cơ nghiệp nghìn tỷ từng được biết đến là cựu nữ diễn viên vang bóng một thời.

mẹ chồng Tăng Thanh Hà, Lê Hồng Thủy TiênBà Lê Hồng Thủy Tiên là mẹ chồng Tăng Thanh Hà

Mới đây, việc ông Jonathan Hạnh Nguyễn chuyển giao phần lớn quyền lực tại Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương (Imex Pan-Pacific, IPP Group) cho vợ là bà Lê Hồng Thủy Tiên khiến dư luận xôn xao. 

mẹ chồng Tăng Thanh Hà, Lê Hồng Thủy TiênBà Lê Hồng Thủy Tiên vừa được chồng chuyển giao phần lớn quyền lực tại công ty.

Tại lần thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh gần nhất của tập đoàn này, ông Johnathan Hạnh Nguyễn chỉ còn nắm 1% vốn, tương đương 30 tỷ đồng. Trong khi đó, bà Lê Hồng Thủy Tiên và con trai Nguyễn Quốc Khánh, Nguyễn Phi Long nắm giữ cổ phần với tỷ lệ lần lượt 59% và đồng 20%. Trước đó, theo hồ sơ thành lập doanh nghiệp, ông Jonathan Hạnh Nguyễn từng nắm 90% vốn.

mẹ chồng Tăng Thanh Hà, Lê Hồng Thủy Tiên

Nói về lý do chuyển giao nhiều quyền lực cho vợ, ông Jonathan Hạnh Nguyễn cho biết: “Do ngành nghề của Công ty gắn với thời trang, với cái đẹp nên cũng là lợi thế của phụ nữ, nhưng người phụ nữ bây giờ năng động, quyết liệt hơn rất nhiều. Có môi trường thuận lợi, người phụ nữ sẽ khẳng định được bản thân”.

mẹ chồng Tăng Thanh Hà, Lê Hồng Thủy TiênBà Thủy Tiên thời trẻ, khi còn là một diễn viên.

Bà Lê Hồng Thủy Tiên sinh năm 1970 tại Hà Nội Trước khi được biết đến với vai trò là phu nhân đại gia, bà Thủy Tiên từng được khán giá biết đến với vai trò là nữ diễn viên vang bóng một thời của thập niên 90 với bộ phim "Vị đắng tình yêu" đóng cùng cố diễn viên Lê Công Tuấn Anh. Bộ phim từng đoạt giải Bông sen Vàng trong Liên hoan phim Việt Nam 1993 và mang về cho Lê Xuân Hoàng giải Đạo diễn xuất sắc nhất, Lê Công Tuấn Anh giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

mẹ chồng Tăng Thanh Hà, Lê Hồng Thủy Tiên

Đang trên đỉnh cao của sự nghiệp diễn xuất, bà Lê Hồng Thủy Tiên bất ngờ từ bỏ màn ảnh, trở thành một tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines. Đây cũng chính là cơ duyên giúp bà gặp gỡ ông Johnathan Hạnh Nguyễn.

mẹ chồng Tăng Thanh Hà, Lê Hồng Thủy Tiên

Bà Thủy Tiên chỉ thực sự tham gia vào lĩnh vực kinh doanh cùng chồng từ năm 1995. Thời điểm đó, bà đảm nhận vị trí Tổng giám đốc siêu thị Miền Đông và Bình Dân cùng chuỗi siêu thị miễn thuế tại Mộc Bài, Lào Cai, Dinh Bà và Tịnh Biên.

mẹ chồng Tăng Thanh Hà, Lê Hồng Thủy TiênBà Thủy Tiên và con gái Thảo Tiên.

Sau 22 năm gắn bó với nghiệp kinh doanh cùng chồng, đến nay, ở vị trí quyền lực của tập đoàn,  bà quản lý gần 30 công ty gắn liền với việc độc quyền phân phối các thương hiệu thời trang cao cấp, doanh thu hàng năm lên tới 500 triệu USD.

T.H
Theo Đời sống Plus/GĐVN