Thứ tư, 27/10/2021 | 08:30
RSS

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch xã bị nghi dùng bằng cấp 3 giả?

Thứ năm, 20/04/2017, 11:10 (GMT+7)

Phó chủ tịch UBND xã Nga Tân (Nga Sơn, Thanh Hóa) - ông Bùi Trọng Lĩnh bị người dân địa phương tố giác về việc dùng số hiệu bằng của người khác làm thành của mình để thăng quan tiến chức một cách bất thường.

Phản ánh của người dân xã Nga Tân, huyện Nga Sơn cho biết, ông Bùi Trọng Lĩnh (SN 1971) được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch xã khoảng 3 tháng nay. Tuy nhiên, dù không thi đậu cấp 3 nhưng người này vẫn có bằng để thăng tiến mà không cơ quan thẩm quyền nào hay biết.

Liên quan đến việc có sử dụng số hiệu bằng tốt nghiệp cấp 3 của người khác, sau đó hợp lý hóa để làm bằng tốt nghiệp của mình. Trao đổi với PV báo chí, ông Lĩnh phủ nhận thông tin phản ánh trên và cho rằng ông học hành và thi cử tử tế, có bằng cấp đàng hoàng nên ông không có gì phải sợ.

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch xã dùng bằng cấp 3 giả 1

Tấm bằng tốt nghiệp PTTH của ông Lĩnh không có trong hệ thống lưu của Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa nhưng vẫn được ông cho rằng mình học hành và thi cử tử tế.

Cụ thể, năm 1988 ông Lĩnh thi tốt nghiệp phổ thông nhưng bị rớt nên năm sau (năm 1989) thi lại và có bằng tốt nghiệp.

Theo bằng cấp mà vị Phó chủ tịch xã cung cấp, Bằng tốt nghiệp PTTH mang tên Bùi Trọng Lĩnh, sinh ngày 20/9/1971, tại xã Nga Bạch, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa, đã trúng tuyển kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học, khóa thi năm 1989, vào sổ cấp bằng số  356 TNPTTH.

Tuy nhiên qua tìm hiểu thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa được biết, căn cứ hồ sơ cấp bằng tốt nghiệp lưu tại Sở GD&ĐT không có tên ông Bùi Trọng Lĩnh cùng những thông tin liên quan trong danh sách công nhận tốt nghiệp tại kỳ thi tốt nghiệp PTTH khóa ngày 6/6/1989, Hội đồng thi Ba Đình, Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa: Phó Chủ tịch xã dùng bằng cấp 3 giả 2

Chiếc bằng giả được sử dụng trong suốt thời gian vừa qua.

Số bằng 356 TNPTTH cấp cho bà Mai Thị Khuyên, sinh ngày 3/3/1972, số báo danh 231, nơi sinh Nga Yên, Nga Sơn, Thanh Hóa lại trùng với số bằng của ông Lĩnh khiến dư luận đặt ra nhiều nghi ngờ về việc "xài" bằng giả của vị Phó chủ tịch xã.

Trước sự việc trên, ông Mai Văn Hải - Bí thư Huyện ủy, huyện Nga Sơn cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về bằng cấp của ông Lĩnh, thấy có dấu hiệu vi phạm nên đã ngay lập tức yêu cầu Ủy ban kiểm tra Huyện ủy vào cuộc xác minh để làm rõ nghi vấn về tấm bằng của ông Lĩnh có phải là giả hay không.

"Sau khi có kết luận của Ủy ban kiểm tra, huyện sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật cương quyết không bao che cho những việc làm sai trái”, ông Hải thông tin thêm.

Duy Duẩn
Theo Đời sống Plus