Thứ sáu, 07/08/2020 | 22:58
RSS

'Choáng váng' số dư tài khoản nghìn tỷ thời điểm 2016 của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Thứ sáu, 01/03/2019, 16:00 (GMT+7)

HĐXX công bố số dư tài khoản của bà Lê bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại 3 ngân hàng theo yêu cầu của ông Vũ, con số lớn đến mức khiến dư luận choáng váng.

Chiều nay (1/3), TAND TP.HCM đưa ra phán quyết đối với vụ ly hôn của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Tại phiên tòa chiều 25/2, VKS đưa quan điểm giải quyết vụ án theo đó, đề nghị HĐXX chấp nhận yêu cầu xin ly hôn của bà Thảo, việc nuôi con giao cho bà, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng/năm cho 4 trẻ đến khi chúng học xong đại học. Đồng thời giải quyết vấn đề tài sản đảm bảo tỷ lệ các bên.

Theo xác minh, năm 2015-2016, số tiền còn tại các ngân hàng đứng tên bà Thảo như sau: 654,2 tỷ đồng; 9,3 triệu Euro; 2,3 triệu GBP (bảng Anh); 28,9 triệu USD; 5,1 triệu AUD (đô la Australia) và 10.000 lượng vàng.

Tuy nhiên, đại diện pháp luật của bà Thảo cho biết số tiền đó được xác minh vào năm 2016, sau thời điểm đó thì số tiền hiện không còn.

Tổng số dư tài khoản 'khủng' thời điểm 2016 của bà Lê Hoàng Diệp Thảo
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ảnh: Thanh Niên

"Xác định số tiền còn hay không để chia thì phải xác định hiện tại còn hay không chứ không thể chọn thời điểm trong quá khứ. Ví dụ con anh đi học bao nhiêu tiền một năm, chị Thảo chuyển tiền cho bà nội gần 1.000 tỷ. Xem dòng tiền như thế, dòng tiền đi đâu? Tiền từ cổ tức hay tiền riêng? Không thể giải quyết trong vụ án này được", người này nói.

Phát biểu quan điểm chiều 25/2, đại diện VKSND TP HCM đánh giá, theo quy định tại Luật Hôn nhân gia đình, tài sản chung của vợ chồng là tài sản chung hợp nhất, nếu không thỏa thuận được thì tài sản chia đôi, có tính đến công sức của vợ chồng trong việc tạo lập khối tài sản chung, xét lỗi của mỗi bên...

Cơ quan công tố cho rằng tài sản chung được chia bằng hiện vật, nếu không chia bằng hiện vật thì chia bằng giá trị. Bên nào nhận phần hiện vật lớn hơn thì phải thanh toán lại phần chênh lệch.

"Người vợ lo lắng việc gia đình không đi làm được vẫn được tính là có đi làm như người bình thường. Tuy nhiên, bên nào có đóng góp nhiều sẽ được chia phần nhiều hơn", đại diện VKS nhận định. Cơ quan công tố cho rằng bà Thảo khai có góp vốn cho ông Vũ khởi nghiệp nhưng không có bằng chứng chứng minh.


Xem thêm: Xe máy tông ô tô, cả gia đình 3 người tử vong tại chỗ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN