Thứ ba, 26/01/2021 | 16:44
RSS

Cho trẻ đeo khẩu trang ngay cả lúc ngủ, một trường mầm non bị phê bình

Thứ năm, 07/05/2020, 11:05 (GMT+7)

Cho trẻ đeo khẩu trang ngay cả lúc ngủ, một trường mầm non bị phê bình và nhắc nhở. Việc phòng dịch như vậy là cứng nhắc và không quá cần thiết.

Cho trẻ đeo khẩu trang ngay cả lúc ngủ, một trường mầm non bị phê bình

Cho trẻ đeo khẩu trang ngay cả lúc ngủ, một trường mầm non bị phê bình. Ảnh theo Tuổi trẻ.

Sáng 7/5, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Nghệ An cho biết, Sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Hưng Nguyên kiểm tra, chấn chỉnh và phê bình Trường mầm non Hưng Đạo, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên về việc để  học sinh đeo khẩu trang phòng chống dịch covid-19 ngay cả khi đi ngủ. Theo ông, đây là một việc làm không quá cần thiết.

Được biết, tại đây, trẻ mầm non có thời gian học ít, chủ yếu là các hoạt động vui chơi tập trung ngoài giờ. Thời gian ngủ trưa, các em đã được giãn cách, nằm ngủ quay ngược đầu nhau. Việc đeo khẩu trang ngay cả khi ngủ là không hợp lý, thậm chí có thể sẽ bị ngạt, gây hậu quả không mong muốn.

Bà Phạm Hiền Lương - hiệu trưởng Trường mầm non Hưng Đạo cho biết trường không bắt buộc trẻ khi ngủ phải đeo khẩu trang mà chỉ yêu cầu giáo viên hướng dẫn cho các em ngủ giãn cách. Tuy nhiên, buổi trưa sau khi ăn cơm xong, các em vệ sinh cá nhân rồi một số em lấy khẩu trang đeo vào.

Trước sự phê bình của chánh Văn phòng Sở, bà Lương nói: "Khi học sinh vào cổng trường đều đeo khẩu trang, được đo thân nhiệt và rửa tay khử trùng. Nhà trường sẽ rút kinh nghiệm, hướng dẫn các em không cần đeo khẩu trang khi ngủ nữa”.

Cho trẻ đeo khẩu trang ngay cả lúc ngủ, một trường mầm non bị phê bình

Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 6/5, theo báo Tuổi trẻ, Ông Lê Quang Cường - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế nói: "các học sinh trong lớp học không bắt buộc đeo khẩu trang, phải giữ vệ sinh cá nhân, chịu khó rửa tay nhưng giờ ra chơi thì phải đeo khẩu trang và tránh tiếp xúc với các bạn lớp khác để tránh xác suất lây nhiễm, dù rất nhỏ. Các phòng học có thể bật điều hòa nhưng định kỳ mở cửa sổ, cửa chính để thông thoáng khí. Các phụ huynh cũng không nên cho con đi ra nơi công cộng khi không cần thiết".

Các chuyên gia cũng cho rằng vừa qua một số trường học có các biện pháp phòng chống dịch bệnh cứng nhắc, máy móc, thậm chí cực đoan như yêu cầu học sinh vừa đeo khẩu trang, vừa đeo mặt nạ chống giọt bắn, lớp học không được bật điều hòa... Những biện pháp này không những không cần thiết mà còn hại cho sức khỏe của học sinh.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN