Thứ hai, 23/05/2022 | 00:26
RSS

Cho thôi chức Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm ở Đắk Nông gác chân lên bàn làm việc

Thứ năm, 21/04/2022, 12:07 (GMT+7)

Thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông cho biết đã có quyết định thôi giữ chức vụ lãnh đạo đối với ông Lê Văn Tường - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’Lấp.

Sự kiện:
Đắk Nông

Cho thôi chức Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm ở Đắk Nông gác chân lên bàn làm việc

Hình ảnh ông Lê Văn Tường gác 2 chân lên bàn làm việc được đăng tải trên mạng xã hội Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin trên báo Người lao động, ngày 21/4/2022, thông tin từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông cho biết đã có quyết định thôi giữ chức vụ lãnh đạo đối với ông Lê Văn Tường, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’Lấp. Cùng quyết định này, ông Tường được bố trí giữ chức vụ Phó hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đắk R’Lấp kể từ ngày 25/4/2022.

Trước đó, ông Lê Văn Tường cũng đã có đơn xin từ chức gửi đến Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông với lý do sức khỏe không đảm bảo dẫn đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đơn vị có phần không tốt, từ đó dẫn đến việc mất đoàn kết nội bộ.

Như Thanh Niên đã thông tin, giữa tháng 11/2021, một đoạn clip và một hình ảnh đăng trên mạng xã hội ghi lại cảnh một người đàn ông gác hai chân lên bàn làm việc, vừa hút thuốc lá, vừa đọc tài liệu. Người này được xác định là ông Lê Văn Tường, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm H.Đắk R’lấp. Trao đổi với báo chí, ông Tường thừa nhận có thói quen gác chân lên bàn làm việc vì ông bị bệnh gout. Cấp dưới của ông đã chụp, quay lại phát tán, đăng tải lên mạng xã hội.

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông đã có quyết định tạm đình chỉ công tác công chức đối với ông Lê Văn Tường trong thời gian 15 ngày, để xác minh thông tin phản ánh “hạt trưởng có thói quen gác hai chân lên bàn làm việc”; đồng thời kiểm điểm kết quả kiểm tra công vụ ngày 11/11/2021 của Chi cục Kiểm lâm và một số tồn tại trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo Hạt Kiểm lâm H.Đắk R’lấp.

Đến ngày 26/11/2021, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đắk Nông đã ban hành quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Văn Tường bằng hình thức cảnh cáo. Theo nội dung quyết định, lý do ông Tường bị kỷ luật vì “để đơn vị mất đoàn kết nội bộ kéo dài; vi phạm tác phong, giờ giấc trong thi hành công vụ; tổ chức uống bia trong giờ hành chính”.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại