Thứ năm, 21/03/2019 | 05:12
RSS

Chính quyền lên tiếng vụ hàng loạt cây gạo 30 năm tuổi ở Hà Nam bị chặt hạ tan tành

16-03-2019 12:28:04

Hàng loạt cây gạo ở thôn Đoài, xã Tiên Nội (Duy Tiên, Hà Nam) bị chặt hạ đang ở mùa nở hoa khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối.

Hàng gạo trên kênh I486 ở thôn Đoài bất ngờ bị đốn hạ.
Hàng gạo trên kênh I486 ở thôn Đoài bất ngờ bị đốn hạ.

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao hình ảnh hàng loạt cây gạo trên bờ kênh thuộc địa bàn thôn Đoài, xã Tiên Nội, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam bất ngờ bị đốn hạ. Theo đó, hình ảnh được đăng tải là cảnh nhóm người đang cùng nhau chặt hạ hàng gạo này.

Trước đó, hàng cây gạo này là địa điểm ưa thích của các nhiếp ảnh gia mỗi khi mùa hoa gạo về, đây cũng là địa điểm các bạn trẻ thường xuyên ghé thăm chụp ảnh, một số người còn cho rằng hàng cây hoa gạo này đẹp nhất “vịnh Bắc Bộ”.

Hàng gạo trên kênh I486 ở thôn Đoài bất ngờ bị đốn hạ.

Hàng gạo trên kênh I486 ở thôn Đoài bất ngờ bị đốn hạ.
Hàng gạo đang mùa nở hoa nhưng vẫn bị chặt hạ khiến nhiều người tỏ ra tiếc nuối.

Theo tìm hiểu của PV, hàng cây gạo này có tuổi đời ngoài 30 năm, với nhiều người hàng cây gạo này như là “hàng cây tuổi thơ” bởi vậy khi thông tin hàng cây bị chặt hạ được đăng tải lên mạng xã hội, ngay lập tức đã thu hút nhiều ý kiến, nhiều người tỏ ra vô cùng bức xúc.

Một tài khoản có tên L.H bày tỏ “Tiền nhiều để làm gì. Đẹp thế này mà lại chặt đi phí quá, thế là từ nay sẽ không bao giờ được nhìn thấy hàng gạo này nữa, buồn quá. Chặt ở thân cây nhưng lại cảm thấy đau ở trong lòng”.

Anh Nguyễn Thế Đại ở Hà Nội (người mê chụp ảnh) cho biết “Vừa mới tuần trước tôi còn dẫn mẫu về đây chụp ảnh, không hiểu sao hàng cây đang nở hoa đẹp thế mà lại chặt bỏ đáng tiếc như vậy”.

Sáng ngày 16/3, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Đông chủ tịch UBND xã Tiên Nội, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam cho biết, hàng gạo này nằm trên kênh I486 do ông Tuyết (thôn Đoài) trồng cách đây mấy chục năm. Tuy nhiên ông này đã qua đời từ lâu. Con trai ông Tuyết là ông Đệ là người trông nom, người chặt hạ cũng là ông Đệ.

Vị lãnh đạo xã Tiên Nội cho biết thêm, việc ông Đệ chặt hạ hàng cây gạo không hề vi phạm gì cả, bởi từ ngày bố ông Đệ trồng hàng cây này cũng không có hợp đồng gì cả. Sau khi bố ông Đệ qua đời thì đương nhiên hàng cây sẽ do con cháu ông Đệ trông nom, việc chặt hạ hay không thì ông Đệ hoàn toàn có quyền quyết định.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN