Thứ hai, 20/01/2020 | 16:28
RSS

Chi phí bảo vệ "leo thang", New York đòi ông Trump đền bù

03-12-2016 16:34:11

Người phát ngôn của Hội đồng thành phố New York cho biết chi phí bảo vệ ông Trump nên do chính quyền liên bang gánh vác chứ không phải thành phố.

Hai thành viên trong Hội đồng thành phố New York đã kêu gọi Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump cung cấp quỹ liên bang để hoàn trả cho thành phố chi phí bảo vệ ông và gia đình tại tháp Trump ở Đại lộ 5, quận Manhattan, với số tiền lên tới 1 triệu USD/ngày.

Trong một bản kiến nghị trực tuyến được công bố hôm 2/12, người phát ngôn của Hội đồng thành phố New York Mellisa Mark Viverto và thành viên hội đồng Dan Garodnick cho biết chi phí bảo vệ ông Trump nên do chính quyền liên bang trả.

“Chúng tôi đề nghị ông chuyển các quỹ liên bang cần thiết để hoàn trả cho New York toàn bộ chi phí bảo vệ ông và gia đình, cả trước và sau khi ông nhậm chức tổng thống Mỹ”, Reuters trích dẫn bản kiến nghị.

Tuy nhiên, một đại diện cho Hội đồng thành phố New York cho biết họ đã không nhận được bất cứ phản ứng nào từ đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump về bản kiến nghị, vốn đã có hơn 500 người ủng hộ vào hôm 2/12.

New York đòi được hoàn trả chi phí khổng lồ để bảo vệ Donald Trump

New York đòi được hoàn trả chi phí khổng lồ để bảo vệ Donald Trump. Ảnh: Internet

Trước đó, ba quan chức của TP New York tiết lộ với kênh truyền hình CNN, thành phố này đang phải chi ra hơn 1 triệu USD/ ngày để bảo vệ Tổng thống tân cử Donald Trump. Tuy nhiên, kể cả khi ông Trump chuyển đến Nhà Trắng sau khi nhậm chức, khoản chi phí bảo vệ này vẫn sẽ còn rất lớn dù được điều chỉnh giảm đi.

Theo CNN, bà Melania Trump và đứa con trai 10 tuổi Barron của ông Trump nhiều khả năng sẽ tiếp tục ở tại căn hộ cao cấp tại Cao ốc Trump Tower, khu trung tâm Manhattan của New York.

Ít nhất là hết năm học này, bà Melania và Barron sẽ vẫn ở lại New York. Chưa hết, ông Trump thời gian qua còn không ít lần tuyên bố ý định về căn nhà tại new York thường xuyên kể cả khi đang giữ vị trí chủ nhân Nhà Trắng.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus